วันพฤหัสบดีที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

ทำไมโอบามาถึงไปกอดยิ่งลักษณ์ที่กัมพูชา


หลังจากที่โอบามา มาเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ หากไม่มุดหัวอยู่แต่ในรูปู เหมือนพวกฟายแดง ย่อมต้องรับรู้ว่า การเยือนของโอบามา กลับกลายเป็นตลกร้ายระดับโลก ที่คนทั้งโลก สื่อต่างประเทศเอาผู้นำรัฐบาลไทย นายกฯหญิงคนแรกที่ฟายแดง ภาคภูมิใจ ไปล้อเลียนเสียดสี จนสนุก

ใครๆ อาจอาย แต่ฟายแดงไม่อาย ที่ตัวแทนหญิงไทยไม่มีกิริยามารยาทสมกับความเป็นกุลสตรีไทยเลย ไม่รู้ทักษิณมันจะร้องไห้น้ำตาเล็ดภาคภูมิใจในความอ้อล้อของน้องสาวแสนโง่ของตัวเองอีกหรือไม่

น้องสาวที่ทักษิณเลือกขึ้นมาให้มาเป็นนายกฯของฟายแดง15 ล้านตัว ทั้งๆ ที่คนในพรรคเพื่อไทยมีคนฉลาดกว่ายัยโง่คนนี้มากมาย

แต่เพราะทักษิณมันไม่ไว้ใจใคร มันเห็นคนในพรรคเพื่อไทยก็เป็นแค่ขี้ข้าเท่านั้น ทักษิณจึงเลือกน้องสาว(แท้ๆ หรือเปล่าไม่รู้) แสนโง่ของตัวเองให้ขึ้นดำรงตำแหน่งผู้นำรัฐบาลไทย

ใครๆ ก็ชอบด่ายิ่งลักษณ์โง่ แต่จริงๆ แล้ว ไอ้ที่โง่กว่าคือพวกฟายแดง 15 ล้านตัวนั่นแหละเมื่อก่อนยิ่งลักษณ์ยังแค่เดินตามสุดารัตน์ต้อยๆ ไม่ได้อยากชมสุดารัตน์หรอกนะ แต่ต้องยอมรับว่า สุดารัตน์ยังดีกว่านังโง่จากตระกูลชั่วจนชิน เยอะ

แต่ทักษิณมันจะให้น้องสาวหน้าโง่มาเป็นนายกฯ ซะอย่าง ฟายแดงตัวไหนจะกล้าค้านวะ 555

---------------------------

ทำไมโอบามา กอดยิ่งลักษณ์ที่กัมพูชา

มีคนถามผมมาว่า แล้วทำไมโอบามากอดยิ่งลักษณ์ที่กัมพูชา ?

ก่อนอื่น เราต้องย้อนถามกลับว่า แล้วทำไมโอบามาไม่กอดยิ่งลักษณ์ที่ไทยล่ะ ทำไมต้องถ่อไปกอดถึงกัมพูชา ?

ก็อย่างที่ผมอธิบายในบทความที่แล้วว่า ก่อนที่ไปเยือนประเทศใดๆ โอบามาจะศึกษาข้อมูลจากทีมงานประธานาธิบดีถึงประเพณีวัฒนธรรมของประเทศนั้นๆ ก่อนไปเยือนทุกครั้ง

โอบามา คงรู้ว่า คนไทยไม่ชอบการจูบและการกอดทักทายแบบชาวตะวันตก โอบามา เขาเลยไม่กล้าแสดงออกแบบนั้นต่อสายตาคนไทยทั้งประเทศที่กำลังจับจ้องอยู่

จนกระทั่งรุ่งขึ้นโอบามาไปพม่า เพื่อพบนางซูจี ก็ได้มีการสวมกอดและจูบซูจี ซึ่งผมได้อธิบายไปแล้ว ถึงเหตุผลที่โอบามาไหว้ และจูบซูจี ในบทความตอนที่แล้ว

และก็อย่างที่รู้ๆ กันว่า การข่าวของสหรัฐอเมริกา นั้นนับเป็นสุดยอดที่ 1 ในโลก ทางทีมงานประธานาธิบดีสหรัฐ จะต้องมีการตรวจสอบข่าวโดยละเอียดทุกด้าน ทุกวัน ถึงผลกระทบรอบด้าน จากการมาไปเยือนต่างประเทศของประธานาธิบดีของเขา

ทีมงานประธานาธิบดีสหรัฐ คงเช็คข่าวแล้วว่า ได้มีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงกรณีโอบามากอดนางซูจี และมีการเล่นข่าวเรื่องการยั่วยวนของยิ่งลักษณ์ และมีคำถามเปรียบเทียบมากมายจากทั่วโลกในทันทีว่า โอบามากอดซูจี แต่กลับไม่กอดยิ่งลักษณ์ ทั้งๆ ที่ยิ่งลักษณ์ส่งสายตาอินเลิฟซะขนาดนั้น 555

ดังนั้นทีมข่าวของประธานาธิบดีโอบามา ก็คงจะรายงานและเสนอแนะให้โอบามา ควรปฏิบัติอย่างเท่าเทียมกัน ไม่ 2 มาตรฐาน เพื่อไม่ให้เกิดคำครหาใดๆ อีก

ดังนั้นโอบามา จึงเลือกที่จะกลับมากอดยิ่งลักษณ์บ้าง แต่เป็นที่กัมพูชา เพราะยิ่งลักษณ์ไม่ใช่ผู้นำกัมพูชา และไม่ได้มีคนไทยจับจ้องมองมาก แต่ก็ได้มีรูปมาปรากฏเป็นข่าวในสื่อไทย ที่ คมชัดลึกแทน


โอว.. ยิ่งลักษณ์หายอยากแล้ว เมื่อโอบามา กอดยิ่งลักษณ์ ดูสีหน้ายิ่งลักษณ์สิ ระริกระรี้ระรื่นเลย
หลังจากโอบามา ถูกต่อว่า จากฟายแดงว่า 2 มาตรฐาน ทีกอดซูจีได้ ( and kiss) แล้วทำไมไม่กอดยิ่งลักษณ์บ้าง โอบามา เลยจัดให้ที่กัมพูชาซะ ให้หายอยากเลย 5555


--------------------------------

โอบามา เลิก 2 มาตรฐาน แต่ยิ่งลักษณ์กลับ 2 มาตรฐาน

พอเกิดปรากฏการณ์ นังปูยั่วสวาทโอบามา ก็เลยมีคนจับตามองว่า จะเกิดปรากฏการณ์แบบนั้น กับท่านนายกฯจีน หรือไม่?

เพราะยิ่งลักษณ์เคยประกาศในเวทีสหประชาชาติ ว่าจะใช้ Woman touch กับจีน แต่สุดท้ายก็ปรากฏตามภาพ


คลิกที่รูปเพื่อขยาย!!

การต้อนรับแบบส่งสายตาเชิญชวน.. กับแบบต้อนรับตามธรรมเนียม


คลิกที่รูปเพื่อขยาย!!----------------------

ยิ่งลักษณ์ไร้ภาวะผู้นำ

นี่คือระบอบประชาธิปฟายแดงโดยแท้ ที่ต้องยอมรับคนในตระกูลชั่วจนชินโง่ๆ ที่ทักษิณส่งมาให้เป็นนายกฯ เพราะยิ่งลักษณ์โชว์โง่ระดับนานาชาติซ้ำแล้วซ้ำเล่า

ก็คนมันโง่ร่านจนเป็นสันดานแล้วนี่นะ แก้เท่าไหร่ก็ไม่มีทางหายหรอก

แถมกิริยาท่าทางของยิ่งลักษณ์ก็ไม่มีภาวะผู้นำโดยแท้

เรื่องที่เกิดขึ้นคราวนี้ ทำให้คนทั้งโลกล้อเลียนหัวเราะเยาะผู้นำรัฐบาลไทย เอามาล้อเล่นล้อเลียนมากมาย สื่อดังอย่างเดลิมิเมล์ สื่ออันดับ 2 ของอังกฤษ ก็เปิดประเด็นเรื่องการส่งสายตาหวานหยาดเยิ้มของยิ่งลักษณ์ให้โอบามา จนสื่ออื่นๆ เอาเธอมาล้อเลียนตามๆ กัน

เว็บบอร์ดทั่วโลก ก็ได้วิจารณ์ดูถูกศักดิ์ศรีผู้หญิงไทย เพราะการมีผู้นำหญิงกิริยายั่วยวนแบบนี้ อย่างเช่นสื่อล้อเลียนข่าวระดับโลกอย่าง Weekly World News ก็เอายิ่งลักษณ์มาล้อเลียนซะน่าเกลียด ผู้คนก็ไปแสดงความเห็นเชิงล้อเลียนมากมาย เช่นพาดหัวตามนี้


พาดหัวล้อ ยิ่งลักษณ์ตกหลุมรักโอบามาอย่างจัง


แปล ยิ่งลักษณ์ป่วยเป็นไข้ใจ จนอยากจะตามโอบามาไปอยู่ที่ทำเนียบขาวด้วย "นายกฯยิ่งลักษณ์ เธอไม่สนใจแม้กระทั่งว่า จะต้องไปเป็นเมียน้อย" นายกฯยิ่งลักษณ์เธอบอกว่า เธอทำได้ทุกสิ่งยอมทุกอย่างเพื่อโอบามา เพราะ "เธอกำลังคลั่งรัก"

ยังล้อเลียนอีกเยอะ แต่พอแค่นี้ดีกว่า..

คลิกที่รูปเพื่อขยาย !!

ทีนี้ดูรูปจากเว็บบอร์ด lowyat.net ของมาเลเซียเขาทำบ้าง


------------------------------


คลิกที่รูปนี้เพื่อไปอ่านต้นฉบับ

ก่อนจบ ผมแนะนำให้ไปอ่าน เรื่องที่สรยุทธ ไม่อยากเล่าเช้านี้ (เกี่ยวกับยิ่งลักษณ์)คลิกอ่าน ทำไมโอบามาถึงไหว้ซูจี และจูบซูจี ??
7 ความคิดเห็น:

 1. ไม่ระบุชื่อ1 ธันวาคม 2555 00:35

  มีสติปัญญาคิดได้แค่เรื่องใฝ่ต่ำ น่าเหนื่อยแทนท่านนายก

  ตอบลบ
 2. ไม่ระบุชื่อ25 มกราคม 2556 22:44

  กูกระอักกับความคิดต่ำๆของพวกมึง

  ตอบลบ
 3. ไม่ระบุชื่อ25 มกราคม 2556 22:45

  สงสัยดูคลิปริมสระน้ำบ่อยไปหน่อย

  ตอบลบ
 4. ไม่ระบุชื่อ16 เมษายน 2556 18:21

  นายกปูคือนายกจริงหรือ
  เหมือนกะหรี่หีบานมากกว่า

  ตอบลบ
 5. ไม่ระบุชื่อ19 เมษายน 2556 17:13

  พวกสันดานหมา เขาอุตสาห์ทำงานเพื่อบ้านเมืองแต่มึงด่า ล้อ เขา มึงไม่หันดูตัวเองไอ้พวกที่โพสต์ มึงไม่ใช่คนไทยหรือไง แล้วนายกก็เป็นตัวแทนพวกมึงนั่นแหละ พวกไร้สมอง อิอิ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. มันทำงานเพื่อพี่ชายมันต่างหาก ไอ้โง่
   มันเป็นตัวแทนเป็นหุ่นเชิดของพี่ชายหน้าเหลี่ยมจัดต่างหาก ไอ้ฟายแดง 555

   ลบ
 6. ไม่ระบุชื่อ16 มีนาคม 2557 22:30

  อยากให้มันได้กันว่ะ โอบลามาก็คมเข้ม ปูรึก็ขาวโคตร อยากได้ก็เอาเลย อย่าฝืนธรรมชาติ

  ตอบลบ

ร่วมฮาแม้วจรจัด!! ถ้าไม่ชอบก็ผ่านไป ถ้าชอบใจก็ขอเสียงเชียร์ และขออภัยหากทำให้พวกคาราบาวแดงกระอัก ^^