วันพุธที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2558

พุ่งเป้าจ้างมือระเบิดต่างชาติก่อการร้ายที่ราชประสงค์สิ่งแรกที่มั่นใจได้เลยว่า มีผู้ที่ไม่หวังดีและคิดร้ายต่อประเทศไทยแน่นอน พวกนี้ต้องการทำลายซ้ำเติมสภาพเศรษฐกิจไทยที่กำลังตกต่ำให้แย่ลงไปอีก และหวังทำลายการท่องเที่ยวของไทยที่เป็นตัวชูโรงค้ำจุนเศรษฐกิจไทยในตอนนี้

โดยเฉพาะต้องการสร้างความหวาดกลัวให้กับกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีน ซึ่งเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มาไทยมากที่สุดในเวลานี้

คนไทยเราถึงจะเกลียดกันแค่ไหน แต่ก็คงไม่มีใครอยากทำลายชาติบ้านเมืองของตนเองโดยรวม กล้าทำถึงขนาดฆ่าผู้บริสุทธิ์ เพื่อหวังผลทางการเมือง

ยกเว้นแต่ จิตใจมันไม่ใช่ไทยอีกแล้ว ถึงเห็นแก่ผลประโยชน์ส่วนตัวของตนเองสำคัญมากกว่าประเทศชาติ

ซึ่งตรงกับที่ ผบ.ตร. สมยศ ได้กล่าวไว้ว่า ขบวนการก่อการร้ายครั้งนี้ ต้องมีคนไทยให้ความร่วมมือด้วยอย่างแน่นอน และถึงจะเป็นคนไทย แต่จิตใจมันไม่ใช่ไทยแล้ว

------------------------

จ้างวานผู้ก่อการร้ายต่างชาติ บึ้มแยกราชประสงค์

จากภาพกล้องวงจรปิด และจากหลักฐานของวัตถุระเบิดในที่เกิดเหตุ มีแนวโน้มว่า ผู้ก่อเหตุ และวัตถุระเบิดที่ใช้ จะเป็นระเบิดที่นิยมใช้ในแถบตะวันออกกลาง

โดยผู้ต้องสงสัยที่เป็นชายใส่เสื้อเหลือง ก็มีใบหน้าคล้ายเป็นแขกขาว ได้นำวัตถุระเบิดที่คาดว่าน่าจะอยู้ในเป้สะพายหลัง มาวางทิ้งไว้ที่จุดเกิดเหตุหลังจากนั้นนั้น เขาได้ขึ้นมอเตอร์ไซค์รับจ้าง และได้ต่อแท็กซี่ไปสนามบินสุวรรณภูมิ ทันที

จึงเป็นไปได้ว่า ผู้ต้องสงสัยเมื่อได้ก่อเหตุเสร็จ ก็รีบเดินทางออกนอกประเทศไทยทันที !!

ส่วนกรณีระเบิดในวันที่ 18 สิงหาคม ที่สะพานสาธรนั้น แม้จะเป็นวัตถุระเบิดประเภทเดียวกัน และน่าจะเชื่อมโยงว่าเป็นขบวนการเดียวกัน

แต่เชื่อว่า ไม่น่าใช่ผู้ก่อเหตุวางระเบิดรายเดิมที่แยกราชประสงค์ เพราะผู้ต้องสงสัยคนแรกน่าจะออกจากประเทศไทยไปแล้ว

ที่ผมสงสัยคือ ทำไมไม่มีข่าวว่า ตำรวจไทยได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่สนามบินสุวรรณภูมิเลย ทั้ง ๆ ที่ คนร้ายอาจเดินทางออกนอกไทยในคืนวันนั้นไปแล้ว

และแม้ภายหลังทางตำรวจไทยจะออกมาบอกว่า ข้อมูลที่ว่าผู้ก่อเหตุได้ขึ้นแท็กซี่ไปสุวรรณภูมิในคืนนั้น ยังเป็นข้อมูลที่ยังไม่ได้รับการยืนยันก็ตาม

แต่ถึงอย่างไร เมื่อมีเหตุร้ายระดับรุนแรงเกิดขึ้นในประเทศไทย ตามสามัญสำนึกของตำรวจก็ควจตรวจสอบหนทางหนีทุกทางที่จะออกจากประเทศไทย จริงไหม ?

-----------------

คลิป ชายเสื้อแดงและชายเสื้อขาว น่าจะเป็นขบวนการเดียวกันกับผู้ก่อเหตุ

ให้สังเกตว่า มีชายเสื้อแดงได้นั่งอยู่ก่อน แล้วได้ลุกขึ้นให้ชายเสื้อเหลืองนั่งแทน และมีชายเสื้อขาวช่วยยืนบังอีกคน

หลังจากนั้นชายเสื้อแดงและชายเสื้อขาว ที่หน้าตาออกเป็นแขกขาวเช่นกันเดินออกจากจุดเกิดเหตุ ให้สังเกตว่า ชายเสื้อแดงได้หันกลับไปชำเลืองมองชายเสื้อเหลืองหมายเหตุ ชายเสื้อแดงในคลิปได้เข้าพบตำรวจแล้ว เพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ว่าไม่เกี่ยวกับเหตุการณ์นี้ ส่วนชายชุดขาวเพื่อนของเขาเป็นชาวจีนที่มาท่องเที่ยว และได้กลับจีนไปแล้ว 

------------------

กติที่ผ่าน ๆ มา หากเป็นระเบิดที่มุ่งสร้างสถานการณ์มากกว่าเล็งผลสังหาร เรามักเห็นว่า ผู้ต้องสงสัยน่าจะเป็นคนไทยที่เป็นผู้ก่อเหตุ

แต่การระเบิดที่แยกราชประสงค์ บริเวณศาลพระพรหมเอราวัณนั้น มุ่งเป้าให้เกิดการสังหาร หวังผลให้เกิดความหวาดกลัวต่อชาวต่างชาติ และทำร้ายจิตใจคนไทยมากที่สุดนั้น ถือเป็นการก่อการร้ายวางระเบิดพุ่งเป้าสังหารหมู่เป็นครั้งแรกในกรุงเทพฯ

ซึ่งผู้อยู่เบื้องหลังวางแผนก่อการร้ายคราวนี้ น่าจะจ้างวานกลุ่มผู้ก่อการร้ายจากต่างชาติมาก่อการครั้งนี้แน่นอน เพราะมีความชำนาญช่ำชอง และหวังผลสังหารสำเร็จได้มากกว่าจะใช้คนไทยก่อการ

แต่ที่สำคัญที่สุด เมื่อปฏิบัติการณ์ร้ายสำเร็จ ผู้ก่อเหตุก็จะแยกย้ายออกนอกประเทศไทยทันที ยากที่จะตำรวจไทยจะตามจับได้ และยากที่จะสาวไปถึงต่อผู้บงการวางแผนชั่วครั้งนี้ได้

ผมจึงค่อนข้างมั่นใจว่า ตำรวจไทยไม่น่าจะจับผู้ก่อเหตุซึ่งเป็นชายใส่เสื้อเหลืองได้ เพราะเขาออกนอกประเทศไทยไปแล้ว หลังก่อการร้ายสำเร็จ


--------------------------

ารจ้างวานมือระเบิดต่างชาติก่อการร้าย ต้องใช้เงินหลายล้านบาท ซึ่งเริ่มต้นอย่างน้อย ๆ ก็ไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท และถ้าก่อการร้ายได้สำเร็จ ผู้จ้างวานก็ต้องจ่ายเงินเพื่อปิดงานอย่างน้อยเบ็ดเสร็จทั้งหมดไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท !!

ถามว่า จะมีใครที่คิดร้ายต่อประเทศไทย และมีเงินมากพอจะลงทุนทำลายชาติไทยได้มากขนาดนี้ สักกี่คน ?

ถามว่า การรัฐประหารในไทย 2 ครั้งล่าสุดที่ผ่านมา ใครที่ได้รับผลกระทบมากที่สุด เสียผลประโยชน์มากที่สุด ? 

astv toon


"คนไทยที่ไม่มีจิตใจเป็นคนไทย" ตามที่ ผบ.ตร.สมยศ พูดถึง น่าจะเป็นใครได้มากที่สุด ที่สามารถทำร้ายชาติบ้านเมืองเกิดของตัวเอง เพราะต้องการแก้แค้นที่ตนเองต้องสูญเสียเงินหลายหมื่นล้านบาท ทำให้ตนเองต้องไม่มีแผ่นดินอยู่ ต้องเร่ร่อนจรจัดไปทั่วโลกใช้เงินซื้อหาที่ซุกหัวนอนไปตลอดชีวิต

คุณผู้อ่านคิดว่า มันควรเป็นใคร ???

สาธุ!!

รูปต้นฉบับจาก bbc photo

ถามว่า เป็นไปได้ไหมที่กลุ่มต่อต้ายรัฐบาลจีนของชาวอุยกูร์ จะมาก่อการร้ายเพื่อสังหารชาวจีนในไทยหรือไม่ ?

ประเด็นนี้ตัดทิ้งไปได้เลยครับ เพราะชาวอุยกูร์ไม่เคยก่อการร้ายในต่างแดน เขาไม่ต้องการสร้างศัตรูนอกประเทศโดยไม่จำเป็น ที่สำคัญพวกเขาต้องการหาเสียงสนับสนุนจากนานาชาติด้วยซ้ำ เพื่อจะได้ช่วยรับรองประเทศที่เขาอยากจะจัดตั้งขึ้นใหม่ หากแบ่งแยกดินแดนสำเร็จ


คลิกอ่าน ไม่ต้องบอกก็รู้ว่า พวกไหนวางระเบิดสังหารที่แยกราชประสงค์2 ความคิดเห็น:

 1. ขอเห็นต่างค่ะ ที่บอกว่าไม่น่าเป็นชาวอุยกูร์ อย่าลืมว่ารัฐบาลไทยเพิ่งอ่อนด้อยทางการทูต ส่งผู้ชายชาวอุยกูร์ร้อยกว่าคนกลับประเทศจีน(ส่วนหนึ่งในนั้นต้องกลับไปรับโทษจากทางการจีน) มันก็ทำให้เกิดความแค้นเคืองได้มิใช่น้อยนะคะ ไม่งั้นสถานทูตไทยในตุรกีจะโดนเหนอค่ะ ยังไงก็รอผลก่อนดีมั้ย? อย่าเพิ่งมโนไปล่วงหน้าเลยค่ะ สร้างความแตกแยกเปล่าๆ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ชาวอุยกูร์ ไม่เคยก่อการร้ายในต่างแดนครับ การประท้วงในตรุกี ก็แค่ผลของความไม่พอใจการส่งกลับชาวอุยกูร์เท่านั้น

   การไม่พอใจไทย แล้วทำลายสถานทูต มักมีรัฐบาลในประเทศนั้น ๆ อยู่เบื้องหลังสนับสนุน เพื่อหวังผลทางการเมือง เช่น ที่กัมพูชา ก็เคยเป็นมาแล้ว

   เพราะตรุกี พรรครัฐบาลกำลังคะแนนนิยมลดลง จึงปล่อยให้ชาวอุยกูร์บุกเข้าไปทำลายสถายทูตไทยได้

   โดยเชื่อว่า ตำรวจตรุกีแกล้งปล่อยให้ชาวอุยกูร์เข้าไป

   ตอนนี้ในตรุกีทุกอย่างกลับมาเป็นปกติแล้ว แต่ถึงโกรธไทย แต่คนอุยกูร์ เขาไม่ได้เลวขนาดต้องก่อการร้ายในไทยครับ

   เพราะถ้าสมมุติเกิดอุยกูร์ก่อการร้ายเป็นจริง ชาวอุยกูร์จะไม่ได้รับการยอมรับในเวทีนานาชาติ เขายังต้องการให้นานาชาติยอมรับพวกเขาอยู่ครับ

   ถ้าเขาเป็นพวกผู้ก่อการร้าย ต่อไป UN สหรัฐ และอียู จะไม่สนับสนุนเขาในการต่อต้านรัฐบาลจีน
   .
   อุยกูร์ ถึงเขาโกรธ แต่เขาไม่โง่ และเลวขนาดนั้นครับ

   ลบ

ร่วมฮาแม้วจรจัด!! ถ้าไม่ชอบก็ผ่านไป ถ้าชอบใจก็ขอเสียงเชียร์ และขออภัยหากทำให้พวกคาราบาวแดงกระอัก ^^