วันพฤหัสบดีที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2557

คนอีสานฉลาด แต่เสื้อแดง นปช.ต่างหากที่โง่อย่าเหมารวมคนอีสาน เป็นเสื้อแดง

มันมีป้ายรณรงค์เลือกตั้งป้ายหนึ่งในจังหวัดทางภาคอีสาน ที่ไม่รู้ว่าตะกวดตัวไหนมันคิด มันทำ เอามาติดเพื่อสร้างความแตกแยก เหมารวมคนอีสานว่าเป็นคนเสื้อแดงไปทั้งหมด

เจตนาของไอ้ตะกวดที่ทำป้ายนี้ มันเลวมาก สถุลเหมือนสันดานฟายแดงไม่มีผิด

ผมอยากให้พี่น้องชาวอีสานทุกคนโปรดทราบว่า คนอีสานฉลาด ๆ ไม่เป็นพวกเสื้อแดงมีมากมาย แค่รู้เท่าทันทักษิณ ไม่หลงใหลยิ่งลักษณ์ก็ถือว่า ฉลาดสุด ๆ แล้ว

ส่วนคนเสื้อแดงมันมีอยู่ทุกจังหวัดนั่นแหละ ฟายแดงในกรุงเทพก็มีเยอะแยะ

ฉะนั้น การคิดเหมารวมคนอีสานให้ไปเป็นเสื้อแดงหมดแบบป้ายเฮงซวยในรูปนี้ คงมีแต่คนเลวอย่างพวกเสื้อแดงนิยมทักษิณเท่านั้นที่ทำได้

อยากจะบอกว่า คนอีสานที่ต่อต้านทักษิณมีเยอะมาก และกำลังเพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อย ๆ เพราะมีคนอีสานรู้เท่าทันระบอบทักษิณมากขึ้น ๆ เช่นเพจต่อต้านทักษิณของคนอีสาน อย่างเพจปัญญาชนคนอีสานไม่เอาพรรคเพื่อไทย ก็มีแฟนเพจมากมายนับแสนคน

จากตัวอย่างป้ายนี้ เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ต้องล้มระบอบทักษิณลง เพราะระบอบทักษิณมันสารเลวที่เริ่มคิดแบ่งแยกชนชั้น แบ่งคนไทยให้เป็นไพร่ เป็นอำมาตย์

นั่นคือวิธีที่ทักษิณโยนความผิดให้คนอื่น แทนที่จะโทษตัวมันเองว่า มันคือนายทุนนิยมสามานย์ 

ส่วนไอ้พวกที่สนับสนุนแนวคิดแบ่งคนไทยเป็นไพร่เป็นอำมาตย์ มีแต่พวกฟายแดงเท่านั้น

เพราะพวกมันเลวคิดแบ่งแยกคนไทยให้มีชนชั้นเพื่อสร้างความเกลียดชัง

ผมเลยขอเรียกไอ้พวกเสื้อแดงที่มีในทุกจังหวัดนั่นแหละ ที่พยายามปลูกฝังแนวคิดแบบนั้นว่า ไอ้พวกฟายแดง ที่ทั้งถ่อย สถุล สารเลวสุด ๆ

------------

อีสานแห้งแล้งมานาน แต่พวกโจรในคราบนักการเมืองกลับคิดลงทุนเงินจำนวนมหาศาลสร้างรถไฟความเร็วสูงมากกว่าจะลงทุนระบบชลประทานที่ยั่งยืนในภาคอีสาน

คลิกอ่าน คนอีสานฉลาดที่สุด ถ้า...?

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ร่วมฮาแม้วจรจัด!! ถ้าไม่ชอบก็ผ่านไป ถ้าชอบใจก็ขอเสียงเชียร์ และขออภัยหากทำให้พวกคาราบาวแดงกระอัก ^^