วันศุกร์ที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2557

รูป ด.ช.ประยุทธ์ จันทร์โอชา มศ.1 พิบูลย์วิทยาลัย


ด.ช.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สำเร็จการศึกษาชั้นประถมศึกษาปีที่ 7 จากโรงเรียนสหะกิจวิทยา จังหวัดลพบุรี เพราะมีแม่เป็นครูระดับประถมศึกษาที่โรงเรียนนี้ ซึ่งปัจจุบันนี้โรงเรียนนี้ไม่มีแล้ว

ต่อมา ด.ช.ประยุทธ์ ได้ศึกษาต่อชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ที่โรงเรียนพิบูลย์วิทยาลัยในจังหวัดลพบุรี แต่เรียนได้เพียงปีเดียวก็ลาออกเนื่องด้วยบิดาเป็นนายทหารจำต้องโยกย้ายไปในหลายจังหวัด ทำให้ ด.ช. ประยุทธ์ มาเข้าศึกษาที่โรงเรียนวัดนวลนรดิศ กรุงเทพมหานคร จนจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3

ภายหลังได้เข้าเรียนเป็นนักเรียนเตรียมทหารรุ่นที่ 12 (ตท.12) และเป็นนักเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า รุ่น 23

ทีนี้เรามาดู รูปสมัยพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีคนที่ 29 ยังเป็น ด.ช.ประยุทธ์ เมื่อครั้งเรียนอยู่ชั้น ม. 1 โรงเรียนพิบูลย์วิทยาลัย ลพบุรี จากรายการข่าว 3 มิติ กันครับด.ช.ประยุทธ์ เรียนดี สอบ มศ.1 ได้คะแนน 83%
ด.ช.ประยุทธ์ เป็นลูกทหาร มีบิดาชื่อตามเอกสารด้านล่าง คือ

พันโทประพัฒน์ จันทร์โอชา และมารดา ชื่อ นางเข็มเพชร์ จันทร์โอชาอุปนิสัยของ ด.ช.ประยุทธฺ์ เป็นคนมีระเบียบวินัย และเงียบขรึม

ซึ่งเพื่อนร่วมห้องของด.ช.ประยุทธ์ ได้เล่าว่า นิสัยของพลเอกประยุทธ์ ไม่แตกต่างกับในสมัยเป็น ด.ช.ประยุทธ์ เลย และมีลักษณะความเป็นผู้นำสูงมาตั้งแต่สมัยเรียนหนังสือแล้ว

ความมีระเบียบวินัยของ พลเอกประยุทธ์ น่าจะได้มาจากมารดาที่เป็นครู ซึ่งว่ากันว่าแม่ของพลเอกประยุทธ์เป็นครูที่ดุ และมีระเบียบวินัยมาก

รูปแม่ของพลเอกประยุทธ์ คนนั่งกลางซึ่งผมสังเกตว่า พลเอกประยุทธ์ หน้าเหมือนแม่มาก ๆคลิกอ่าน เยาวชนดีเด่น นายประยุทธ์ จันทร์โอชา นิตยสารชัยพฤกษ์
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ร่วมฮาแม้วจรจัด!! ถ้าไม่ชอบก็ผ่านไป ถ้าชอบใจก็ขอเสียงเชียร์ และขออภัยหากทำให้พวกคาราบาวแดงกระอัก ^^