วันเสาร์ที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2557

พลเอกประยุทธ์ควรไปบอก ปตท. ลดกำไรก่อนธุรกิจอื่น ๆเมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2557 ที่ผ่านมา สิ่งที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้พูดในรายการคืนความสุขให้ใคร ??

ซึ่งในช่วงหนึ่งท่านได้พูดถึงพ่อค้า และนักธุรกิจ ให้ช่วยกันเสียสละ ลดผลกำไร ลดผลประโยชน์ลงกันบ้างเพื่อช่วยชาติและประชาชน ตามนี้"สำหรับประชาชนอื่นๆ ที่ทำธุรกิจต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเรื่องของการให้การบริการ ค้าขาย การท่องเที่ยว การขายปลีกขายส่ง ซึ่งก็เป็นโซ่แห่งชีวิตเหมือนกัน ถึงเวลาที่คนไทยทุกคน ทุกสาขาอาชีพ ทุกระดับรายได้ ต้องมาช่วยกัน 

ผมใช้คำว่าช่วยชาติแล้วกัน ถึงเวลาแล้วที่คนไทยทุกคนต้องช่วยกันเสียสละ คนละไม้คนละมือ ลดผลกำไร ลดประโยชน์ที่แต่ละกลุ่มแต่ละฝ่ายซึ่งต่างก็มองในเชิงธุรกิจว่าจะทำอย่างให้เกิดกำไรมากที่สุด วันนี้ต้องช่วยกันลดลง 

ถึงเวลาที่ต้องช่วยกันช่วยชาติให้ผ่านพ้นวันเวลาแห่งวิกฤตินี้ไปให้ได้ ขอความร่วมมือบรรดาพ่อค้า นักธุรกิจทั้งหมดช่วยกันดูแลชาติ ไม่ว่าจะเกี่ยวกับการซื้อขาย การส่งออก พ่อค้าคนกลาง ธุรกิจก่อสร้าง ขนส่งหรืออื่นๆ ทั้งหมด ช่วยกันระดมสติปัญญา และระดมน้ำใจช่วยกันว่าจะทำอย่างไรให้ประเทศชาติอยู่รอดในสถานการณ์ที่ไม่ปกติของโลก ลดราคาขาย เพิ่มกำลังซื้อ ลดกำไรให้พออยู่ได้ นึกถึงผู้ที่มีรายได้น้อยให้มาก ว่าเขาจะอยู่กันอย่างไร ครอบครัวจะอยู่กันอย่างไร ถ้าหากท่านรับซื้อโดยกดราคาขั้นต่ำมาก เกษตรกรอยู่ไม่ได้ รัฐไม่สามารถจะใช้เงินจำนวนมากมารับซื้อ หรือพยุงราคาได้ตามที่ทุกคนต้องการได้ทั้งหมด"

เรื่องเศรษฐกิจ การที่เราจะปฏิรูปเศรษฐกิจ ต้องยอมรับว่าจะต้องมีคนได้ประโยชน์และเสียประโยชน์ ถ้าทั้งสองฝ่ายยึดหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว คิดว่าเราน่าจะสร้างสมดุลตรงนี้ไว้ได้อย่างแน่นอน

ผมเคยกล่าวไว้ข้างต้นแล้วว่า ทุกคนต้องเสียสละ กำไรน้อยลง พออยู่ได้ ประชาชนไม่เดือดร้อน ค่าครองชีพที่เหมาะสม ลดลง ไม่ใช่ตั้งหน้าตั้งตาแต่จะกอบโกยผลกำไรกันให้มากนัก คอยแต่จะขึ้นราคา ผมอยากให้ขายของเชิงปริมาณและคุณภาพ โดยลดกำไรลงบ้าง เผื่อแผ่ แบ่งปันให้ทุกคนได้รับผลประโยชน์อย่างเป็นธรรม ไม่อย่างนั้นแล้วประเทศชาติไปไม่รอดแน่นอน

วันนี้จากวันนี้เป็นต้นไปขอร้องพ่อค้าคนกลางทั้งหมด อย่าให้เราต้องไปบังคับท่าน ฉะนั้นพ่อค้าคนกลางหรือธุรกิจเกี่ยวข้อง ต้องเสียสละช่วยรัฐ ช่วยชาติ อย่างที่ผมพูดไปแล้วเมื่อตอนต้นขึ้นป้ายเลย ร้านนี้ช่วยชาติจะลดราคาถูก ไม่ปลอมปน ขายตามราคา คุณภาพดี ไม่หลอกลวงกันอีกต่อไป ประชาชน พี่น้องเกษตรกรจะปรบมือให้ด้วยซ้ำไป เขาจะจำว่าร้านนี้ ตระกูลนี้ ชื่อนี้ ได้มีส่วนร่วมในการขับเคลื่อนประเทศไทยไปสู่อนาคต นะครับขอร้อง"


เอ่อ..ท่านประยุทธ์ครับ รู้สึกว่า ท่านก็เข้าใจเรื่องเอากำไรแต่พอควรดีอยู่นะครับ

แต่ผมขอฝากให้ท่านประยุทธ์ ช่วยไปบอก ปตท. ก่อนใคร ๆ เลยกว่าได้ไหมครับ

เพราะ ปตท. คือ ผู้กำหนดราคาขายพลังงานทั้งน้ำมันและแก๊สในประเทศนี้ ซึ่งสินค้าทุกอย่างก็ต้องพึ่งพาอาศัยน้ำมันหรือแก๊ส ในการขนส่งและการผลิตทั้งสิ้น

ข้าวของ สินค้าราคาจะถูกหรือจะแพง ราคาพลังงานมีส่วนสำคัญมาก

แต่เมื่อไม่กี่วันก่อนนี่เอง ปตท. เพิ่งจะสรุปตัวเลขกำไรในไตรมาส 2 ว่ามีกำไรเพิ่มขึ้นมากกว่าไตรมาส 2 ของปีที่แล้วถึง 160 %


PTT ปลื้ม กำไร Q2/57 พุ่งกระฉูด 160%
วันพุธที่ 13 สิงหาคม 2557 เวลา 18:30:56 น.

บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) หรือ PTT รายงานผลการดำเนินงานไตรมาส 2/57 สิ้นสุดวันที่ 30 มิ.ย.57 มีกำไรสุทธิ 3.04 หมื่นล้านบาท หรือมีกำไรสุทธิ 10.64 บาทต่อหุ้น เพิ่มขึ้น 160.43% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 1.17 หมื่นล้านบาท หรือมีกำไรสุทธิ 4.08 บาทต่อหุ้น

อย่างไรก็ตาม ผลการดำเนินงานช่วง 6 เดือนแรกมีกำไรสุทธิ 5.79 พันล้านบาท หรือ 20.24 บาทต่อหุ้น เพิ่มขึ้น21.89% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 4.75 พันล้านบาท หรือ 16.59 บาทต่อหุ้น

ที่มา ข่าวหุ้นธุรกิจ

-------------

ปตท. กำไรพุ่งพรวดในยุค คสช.

การที่ ปตท. มีกำไรในไตรมาส 2 เพิ่มกว่าปีที่แล้ว 160 % แล้วคนไทยได้อะไรบ้างครับท่านประยุทธ์ ?

ปตท. กำไรอื้อซ่า ในช่วงที่ คสช. ยึดอำนาจแล้วนะครับ

ที่ใคร ๆ เขาก็นินทาท่านประยุทธ์ว่า ท่านประยุทธ์ไม่กล้าแตะมีอยู่ 2 เรื่องคือ ทักษิณ กับ ปตท.

จริงไหมครับท่าน ?

ถ้าท่านประยุทธ์ มีความจริงใจเพื่อช่วยชาติจริง ๆ แน่จริงท่านประยุทธ์ ก็ลองแต่งตั้งคุณรสนา โตสิตระกูล เป็นรัฐมนตรีกระทรวงพลังงานสิครับ

ลองดูซิว่า คุณรสนา จะกล้าเปลี่ยนแปลงปตท. และปฏิรูปนโยบายพลังงานได้จริงอย่างที่คุณรสนา พยายามโพสในเฟสบุ๊คของเธอหรือไม่ ??

ท่านประยุทธ์ ลองสิครับ ไม่งั้นผมก็ไม่ค่อยเชื่อว่า ทานประยุทธ์จะคืนความสุขให้คนไทยจริง ๆ อย่างที่ท่านพยายามจะบอก

---------------------

ฝากถึงพวกเสื้อแดงโง่ ๆ

ส่วนพวกโง่ อย่างเช่นพวกเสื้อแดง ไอ้พวกนี้มันก็ยังโง่ มันนึกว่า ที่เขาต้องการให้ปฏิรูป ปตท. เพื่อน้ำมันและแก๊สจะได้ราคาถูกลง

ซึ่งไม่ใช่ โว้ย !!

เขาต้องการปฏิรูป ปตท. เพื่อให้น้ำมันและแก๊สมีราคาที่เป็นธรรมกับคนไทยต่างหากหรอกโว้ย

มีอย่างที่ไหน ทั้ง ๆ ที่มีส่วนหนึ่งของทรัพยากรน้ำมันและก๊าซ สามารถผลิตได้ในประเทศไทยแท้ ๆ แต่เสือกไม่เอามาเป็นส่วนลดให้คนไทยเลยแม้แต่นิดเดียว

เช่น ทำไมน้ำมันเบนซิน ปตท. ส่งไปขายให้ประเทศเพื่อนบ้าน ถูกกว่าขายให้คนไทยในราคาหน้าโรงกลั่นเสียอีก !!
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ร่วมฮาแม้วจรจัด!! ถ้าไม่ชอบก็ผ่านไป ถ้าชอบใจก็ขอเสียงเชียร์ และขออภัยหากทำให้พวกคาราบาวแดงกระอัก ^^