วันพฤหัสบดีที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2557

ช่อง 3 อนาล็อก ถ้าแน่จริงอย่าออกคู่ขนานบนทีวีดิจิตอลนะโว้ยเมื่อวันที่ 8 ก.ย. 2557 กสท. ได้มีมติ 3 : 2 ให้ทีวีดาวเทียมและเคเบิลทีวีห้ามนำช่อง 3 อนาล็อคไปออกอากาศอีก โดยทำให้เสร็จสิ้นภายใน 15 วัน

แล้ววันเดียวกันนั้นเอง ช่อง 3 ก็ตั้งทนายไปฟ้องร้องคณะกรรมการ กสท. 3 คนที่ได้่ลงมติให้ดาวเทียมและเคเบิลทีวีดยุติการนำออกอากาศช่อง 3 อนาล็อคในทันที

แถมเย็นวันเดียวกันนั้นเช่นกัน รายการเจาะข่าวเด่นกับสรยุทธ ก็รีบไปเชิญผู้ประกอบการดาวเทียมและเคเบิลทีวีมาคุย เจตนาก็เพื่อจะได้อ้างจำนวนผู้ชม 70 % ได้หนักแน่นขึ้น
แต่แล้วพอผ่านมาได้แค่ 2 วัน จากกระแสคนไทยส่วนใหญ่ฉลาดขึ้นแล้ว เพราะคนส่วนใหญ่ในกระแสออนไลน์ กลับเห็นว่า ช่อง 3 นั่นแหละที่ผิด ทำตัวเป็นแกะดำไม่ยอมเสียสละเพื่อให้กฎระเบียบของ กสท. ศักดิ์สิทธิ์

เลยทำให้วันที่ 10 ก.ย. 2557 ผู้ประกอบการทีวีดาวเทียมและเคเบิลทีวี ก็เลยเปลียนใจกลับมาเชื่อฟังคำสั่งของ กสท. โดยดี โดยพร้อมที่จะยุติการนำช่อง 3 ออริจินอลไปออกอากาศภายใน 15 วัน ตามข่าวนี้ถึงตอนนี้ ผมขอย้อนถามกลับไปที่ช่อง 3 ออริจินอลที่ทำตัวเจ้าปัญหามาตลอด แถมมีผู้บริหารช่อง 3 คนนึงยังบอกอีกว่า จะไม่ยอมออกอากาศคู่ขนานไปจนกว่าจะครบสัมปทานอนาล็อกในอีก 6 ปีข้างหน้านั้น

ถ้าช่อง 3 อนาล็อกแน่จริงตามที่คุยโว ก็อย่าหน้าด้านมาออกคู่ขนานบนทีวีดิจิตอลด้วยล่ะ เพราะมันจะเท่ากับช่อง 3 ถุยน้ำลายทิ้งลงพื้นไปแล้ว แต่ก็กลับไปเลียน้ำลายกองนั้นกลับมาอีก 5555

ฉะนั้นหนทางเดียว ที่ช่อง 3 จะไม่กลายเป็นจิวยี่ผู้ถล่มน้ำลายรดฟ้า ช่อง 3 อนาล็อกก็ควรไปขอใบอนุญาตเป็นทีวีดาวเทียมซะ แล้วก็หั่นโฆษณาจาก 12 นาทีต่อชั่วโมง ลงเหลือแค่ 6 นาทีต่อชั่วโมงตามกฎระเบียบของทีวีดาวเทียมและเคเบิลทีวี  (ส่วนทีวีดิจิตอลยังมีโฆษณา 12 นาที/ชม.ได้เหมือนเดิมเพียงแต่คู่แข่งเยอะกว่าเดิม 8 เท่า)

เพราะถ้าช่อง 3  อนาล็อกยอมไปออกอากาศคู่ขนานบนทีวีดิจิตอลในภายหลังแล้วล่ะก็ ผู้บริหารช่อง 3 ก็หน้าด้าน หน้าไม่อายแล้วล่ะครับ

เพราะช่อง 3 ทำตัวมีปัญหาให้สังคมวุ่นวายเดือดร้อนแท้ ๆ ก็สมควรมีละอายใจบ้าง

รวมทั้งสรยุทธ ที่พยายามออกมาแก้ต่างให้ช่อง 3 อนาล็อกโดยตลอด ก็ควรละอายแก่ใจเสียบ้างนะ กิ๊ว ๆ 555555555

------------

มาดูทวิสเตอร์ของคุณสุภิญญา กลางณรงค์ กรรมการ กสท. ที่โดนช่อง 3 ฟ้องร้องมากถึง 3 ข้อหาคือ ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ หมิ่นประมาท และผิดพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

คุณสุภิญญาได้ทวิสเตอร์ในวันที่ทีวีดาวเทียมและเคเบิลทีวียอมทำตามคำสั่ง กสท. โดยดีแล้ว ตามนี้


------------

แม้ช่อง 3 เอาทีวีพูลมาอ้างเรื่องถ่ายทอดสดเอเชียนเกม ก็ช่วยอะไรไม่ได้

กรรมการ กสท.ยืนยันว่า แนวทางที่ช่อง 3 อนาล็อก จะสามารถออกอากาศผ่านดาวเทียมและเคเบิลทีวีได้ คือ

1. การออกอากาศคู่ขนานกับทีวีดิจิตอล หรือ
2. ขอใบอนุญาตออกอากาศดาวเทียมหรือเคเบิลทีวี ไม่สามารถจัดหาช่องใหม่ให้ตามที่ร้องขอ

ส่วนการถ่ายทอดสดเอเชียนเกมส์ เบื้องต้นไม่อนุญาตให้ถ่ายทอดสดผ่านช่อง 3 อนาล็อก เนื่องจากไม่ใช่ฟรีทีวีตามกฎมัสต์แฮฟ
คลิกอ่าน ช่อง 3 กับฉายาทีวีศรีธนญชัย
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ร่วมฮาแม้วจรจัด!! ถ้าไม่ชอบก็ผ่านไป ถ้าชอบใจก็ขอเสียงเชียร์ และขออภัยหากทำให้พวกคาราบาวแดงกระอัก ^^