วันศุกร์ที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2558

ตรรกะโง่เลวของสมศักดิ์เจียม กรณีเจ้าสัวซีพีกับในหลวงสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล หรือไอ้หงอกเจียมล้มเจ้า มักมโนด้วยตรรกะเห่ย ๆ เพื่อใส่ร้ายสถาบันกษัตรย์เสมอมา แล้วก็มีพวกโง่จำนวนมากดันหลงเชื่อมันซะด้วยสิ

แต่ผมไม่แคร์ไอ้พวกโง่เหล่านี้เท่าไหร่ เพราะอย่างที่ผมเล่าไว้ในหลายบทความว่า สุดท้ายไอ้พวกโง่ล้มเจ้าส่วนใหญ่ก็ไม่ได้ตายดีสักราย

แต่ก็นั่นแหละ ตอนนี้ไอ้หงอกเจียมมันก็ต้องเร่ร่อนไปอยู่ต่างประเทศ ไม่ได้กลับมาเจอหน้าแม่บังเกิดเกล้าของมันอีก ตามที่ผมเคยเขียนไว้ในบทความ สมศักดิ์เจียม โชว์โง่กรณีโดนไล่ออกจากธรรมศาสตร์

มาดูตรรกะหลอกพวกโง่ของสมศักดิ์เจียมก่อนครับ


เฮ่อ.. ดูไอ้หงอกมันโยงว่า เมื่อในหลวงกับเจ้าสัวซีพีมีธุรกิจร่วมกัน แสดงว่า เรื่องเลวร้ายต่าง ๆ (ถ้ามี) ที่เครือซีพีกระทำในประเทศนี้นั้น  ก็แปลว่า ในหลวงทรงต้องเกี่ยวข้องด้วย ??

อย่างกรณีควันไฟป่าทางเหนือ ที่หลายคนตั้งข้อสงสัยว่า เพราะมีบริษัทการเกษตรขนาดใหญ่เกี่ยวข้อง ไอ้หงอกก็เลยเอามาโยง

ข้อมูลบริษัท สุวรรณชาด จำกัด เจ้าของร้าน โกลเด้นเพลส 
มีนายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานกรรมการเครือเจริญโภคภัณฑ์ และนายวัลลภ เจียรวนนท์ กรรมการบริหารเครือเจริญโภคภัณฑ์ ถือหุ้นคนละ 10% เท่ากับ ผู้บริหารเครือซีพีถือหุ้นในบริษัทสุวรรณชาดเพียง 20 % เท่านั้น

-----------

คือไอ้หงอกเจียมมันมีอคติต่อสถาบันกษัตริย์ไทย ถึงขนาดตายไปถ้ามันล้มเจ้ายังไม่ได้ มันคงนอนตายตาไม่หลับ จิตมันยังคงวนเวียนคิดชั่วกับแผ่นดินไทย ถึงตายไปมันคงเกิดเป็นเปรตหงอก ปากเท่ารูเข็ม ร้องโหยหวน แถว ๆ มธ. แหง ๆ

ามคุณผู้อ่านง่าย ๆ นะว่า ถ้าคุณผู้อ่านร่วมหุ้นส่วนกับเพื่อนทำธุรกิจสุจริตอย่างหนึ่ง ซึ่งเพื่อนคุณมีหุ้นส่วนอยู่ 20 % เท่านั้น แล้วเพื่อนของคุณก็มีบริษัทของเขาเอง ที่ทำกิจการไม่ค่อยโปร่งใส คือทั้งหนีภาษี เลี่ยงภาษี

นั่นแสดงว่า คุณผู้อ่านต้องรู้เห็นการดำเนินการบริษัทของเพื่อนคนนั้น ๆ อย่างแน่นอนใช่หรือไม่ ??

คำตอบคือ เอามาโยงง่าย ๆ แบบนั้นไม่ได้ แต่ไอ้หงอกเจียมมันโยงและเชื่อเป็นตุเป็นตะเช่นนั้นทันทีตามสันดานเลว ๆ ของมัน

อย่างผมเองเขียนวิจารณ์เจ้าสัวธนินท์ วิจารณ์ซีพีผูกขาดการค้าในหลายบทความนั้น นั่นเพราะอะไร ?

ก็เพราะซีพีดำเนินธุรกิจที่ผูกขาดการเกษตรหลายอย่าง ทั้งค้าปุ๋ยเคมี ค้ายากำจัดศัตรูพืช ค้าเมล็ดพันธุ์พืชแบบผูกขาดหลายชนิด ซึ่งขัดแย้งกับหลักเศรษฐกิจพอเพียง และเกษตรทฤษฎีใหม่ของในหลวง ทั้งสิ้น

อย่างสถาบัน TDRI ซึ่งมีสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์เป็นผู้สนับสนุนเงินทุนอยู่นั้น ก็มีนักวิชาการจากสถาบันได้ออกมาส่งเสริมให้เกษตรกรลดละการพึ่งพายากำจัดศัตรูพืช ลดการพึ่งพาปุ๋ยเคมี ตามแนวทางพระราชดำริ

แล้วแบบนี้จะมาโยงในหลวงกับซีพีกันมั่ว ๆ แบบไอ้หงอกเจียมมโนได้อย่างไร ??

อย่างโครงการรับจำนำข้าว นี่ขัดแย้งกับหลักเศรษฐกิจพอเพียง และหลักการพึ่งพาตนเองของในหลวงที่ทรงแนะนำชาวนาไทยให้ใช้วิถีเกษตรทฤษฎีใหม่อย่างชัดเจน

แต่โครงการรับจำนำข้าวของรัฐบาลยิ่งลักษณ์ กลับมีเจ้าสัวธนินท์ให้การสนับสนุนเต็มที่ 

ดังนั้น ตรรกะหงอกเจียมนี่มันเลวระยำหนักแผ่นดินจริง ๆ

ถ้าในหลวงทรงเห็นด้วยกับการกระทำของเจ้าสัวซีพีทุกเรื่องจริง ๆ  ผมคงไม่มานั่งเขียนด่าเจ้าสัวซีพีในหลายบทความหรอกครับ (เอ้าอย่า งง)

สันดานนักธุรกิจ เขาก็ต้องเสาะหาช่องทางที่พึ่งพิงหรือเกาะกระแสบุคคลเพื่อหวังผลทางการค้าของเขาเป็นเรื่องธรรมดา

แล้วทีไอ้พวกล้มเจ้าเกาะกระแสทักษิณ เพราะไม่มีปัญญาไปตั้งพรรคเอง หงอกเจียมไม่รู้สึกรู้สาบ้างหรือว่า เป็นพวกไอ้กระจอก !!

คนไทยจำนวนมากทุกวันนี้โง่กว่าคนไทยในสมัยโบราณ คือไม่รู้จักแยกแยะดีชั่ว หลงเชื่อพวกชั่วที่เอาเรื่องโน้นมาโยงเรื่องนี้เพื่อให้ร้ายสถาบันฯ

ส่วนหงอกเจียม เคยโพสหลายหนว่า หลายคนสมัย 14 ตุลา ที่เคยต่อต้านเจ้า แต่มาวันนี้กลับเชียร์เจ้าแบบสุดตัว ซึ่งหงอกเจียมมันยัง งง ว่าทำไมเป็นเช่นนั้น

ผมขอตอบง่าย ๆ เลยว่า ก็เขาเลิกโง่เพราะด้วยคุณธรรมในจิตใจของเขาที่เพิ่มขึ้นไงล่ะหงอกเอ๋ย 555

----------------------

ฝากถึงเจ้าสัวธนินท์

ตระกูลเจียรวนนท์ของท่านร่ำรวยจากการทำมาหากินบนผืนแผ่นดินไทยมาตั้งแต่รุ่นพ่อของท่านเจ้าสัวธนินท์ และยังคงต้องหากินร่ำรวยบนแผ่นดินทองแห่งนี้ได้อีกนานแสนนาน

ถ้าเครือซีพีคิดจะตอบแทนคุณแผ่นดินนี้จริง ๆ ก็ควรมุ่งส่งเสริมเกษตรทฤษฎีใหม่ให้เกษตรกรไทยพึ่งพาตัวเองได้มากกว่านี้ ไม่ใช่เอาแต่ต้องซื้อปุ๋ยเคมี ซื้อยากำจัดศัตรูพืช ซื้อเมล็ดพันธุ์พืชแบบผูกขาดจากบริษัทของท่านเท่านั้น เพราะท่านมีหนทางร่ำรวยมหาศาลจากธุรกิจอื่น ๆ อีกเยอะ

แต่ภารกิจช่วยเหลือเกษตรกรให้หาปลาเองได้นี่สิ ยิ่งใหญ่และมหากุศลยิ่งนัก

จงมองเห็นเกษตรกรไทยเป็นพี่น้องของท่าน ไม่ใช่เห็นเป็นแค่เหยื่อทางการค้า

นี่แหละคือการตอบแทนคุณแผ่นดินไทยจริง ๆ ที่ท่านรวยมหาศาลขนาดนี้ยิ่งท่านตอบแทนแผ่นดินมากเท่าไหร่ ท่านก็ยิ่งรวยอย่างมีคนสรรเสริญ

"จงกำไรแต่พอเพียง"

เจ้าสัวธนินท์ เจียรวนนท์ ที่ปรึกษารัฐบาลจีน ก้มกราบแทบพระบาทในหลวง


คลิกอ่าน สมศักดิ์เจียม โชว์โง่กรณีโดนธรรมศาสตร์ไล่ออก

คลิกอ่าน ความโง่แต่ชอบโชว์โง่ของสมศักดิ์เจียมไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ร่วมฮาแม้วจรจัด!! ถ้าไม่ชอบก็ผ่านไป ถ้าชอบใจก็ขอเสียงเชียร์ และขออภัยหากทำให้พวกคาราบาวแดงกระอัก ^^