วันอังคารที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2558

เก็บตกความโง่ ทำบุญวันเกิดยิ่งลักษณ์อายุ 48


21 มิถุนายน 2558 ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ได้มีอายุครบ 48 ปี โดยก่อนหน้านั้น 1 วัน ยิ่งลักษณ์โพสเฟสบุ๊คขอบคุณอดีตประธานาธิบดีเกาหลีใต้ ลีเมียงบัค ที่ได้ส่งดอกไม้มาอวยพรวันเกิดเธอล่วงหน้าอึม.. มันก็แปลกดีนะ ช่วงที่ยิ่งลักษณ์เป็นนายกฯ ได้เดินสายตะลอนทัวร์นับ 50 กว่าประเทศ แถมมีผู้นำอย่างโอบามามาเยือนไทยให้ยิ่งลักษณ์ได้ส่งสายตาสวาทใส่

แต่กลับมีเพียงอดีตปธน. เกาหลีใต้คนเดียวที่ส่งดอกไม้มาอวยพรวันเกิดยิ่งลักษณ์ อายุครบ 48 ปี ก็ไม่รู้ท่านติดใจอะไรยิ่งลักษณ์นักหนา ??

ไม่รู้ว่า ภรรยาอดีต ปธน. เกาหลีใต้เธอจะรู้ไหมเนี่ยว่า สามีแอบส่งดอกไม้มาให้ผู้หญิงไทย ?

-----------------------

เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. 58 ยิ่งลักษณ์ไปทำบุญวันเกิดที่วัดแสนสุข เขตมีนบุรี ก็ยังมีบอดี้การ์ดคนเดิม คือ สารวัตรหนุ่ยคอยคุ้มกัน คอยถือกล้อง คอยถ่ายรูปให้ปูเช่นเดิม

ทั้ง ๆ ที่ นายตำรวจระดับสารวัตร ถ้าตามกฎระเบียบฯ เขาไม่ให้มาคอยรับใช้นักการเมืองที่ไม่ได้อยู่ในอำนาจหน้าที่แล้ว

หรือว่า สารวัตรหนุ่ยจะมารับจ็อบพิเศษในวันอาทิตย์ ??

ไม่มั้ง ก็เห็นเดินตามตูดยิ่งลักษณ์ทุกงานเลยนี่นา ทั้งในเวลาราชการและนอกราชการ

ผมพยายามมองในแง่ดีนะว่า ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติยังให้สารวัตรหนุ่ย คอยตามประกบยิ่งลักษณ์อย่างใกล้ชิด ก็เพื่อป้องกันไม่ให้ยิ่งลักษณ์หลบหนีคดีออกนอกประเทศได้

เพราะถ้ายิ่งลักษณ์หนีออกนอกประเทศก่อนโดนโทษจำคุกได้ล่ะก็ สารวัตรหนุ่ยก็คงต้องหนีตามกันไปด้วย เพราะไม่งั้นอาจโดนเล่นงานด้วยแน่ โทษฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ ??

ส่วนข่าวยังรายงานเพิ่มอีกว่า เจ้าอาวาสวัดแสนสุข ยับได้ชวนยิ่งลักษณ์ให้มาร่วมฉลองงานที่วัดได้เลื่อนเป็นวัดหลวง แล้ว เจ้าอาวาสท่านยังแกล้งพูดกระเซ้ายิ่งลักษณ์ว่า "อย่ารีบหนีไปซะก่อนล่ะ"

--------------------

ต่อมายิ่งลักษณ์ก็ออกมาปล่อยนกออกจากกรงจำนวน 3 พันกว่าตัว ซึ่งมีขี้ข้าได้จัดเตรียมไว้ให้

เฮ่อ.... คนเคยเป็นถึงนายกรัฐมนตรี ก็ยังโง่ไม่สร่างที่ไม่รู้ว่า เขามีการรณรงค์อย่าสนับสนุนการปล่อยนกด้วยวิธีนี้ เพราะมันเป็นการทำบาปอย่างมาก

เพราะคนขายนกต้องไปจับนกมาขังไว้ แถมให้กินน้ำผสมยานอนหลับอย่างอ่อน ๆ เพื่อเวลานกบินออกจากกรงไปแล้ว ก็จะไปไหนได้ไม่ไกล แล้วคนขายนกก็จะไปตามจับกลับมาขังกรงเอามาขายต่ออีก

แต่กรณีนกกระจิบที่ยิ่งลักษณ์ปล่อยนั้น มีจำนวนมากถึง 3 พันกว่าตัว สงสัยคนขายนกคงไปดักจับจากท้องนามาใหม่ ๆ เพื่อการนี้โดยเฉพาะ หรือไม่งั้นก็คงไปเหมานกมาจากหลายวัดเลย

การทำบุญได้บาปแบบนี้ ผมคาดว่า ยิ่งลักษณ์คงไม่รอดคุกแน่นอน

แล้วที่ถือเอาเคล็ดจำนวน 3 พันกว่าตัว ผมเดาว่า คงหมายถึง โทษจำคุกฐานละเว้นหน้าที่ ตามมาตรา 157 โทษสูงสุดคือ 10 ปี หรือ 3 พันกว่าวัน

ยิ่งลักษณ์เลยแก้เคล็ดด้วยการปล่อยนก 3 พันกว่าตัว เพราะหวังว่า จะได้รอดคุก 3 พันกว่าวันแหง ๆ

ซึ่งช่วงที่ยิ่งลักษณ์ปล่อยนก ชาวบ้านที่มาร่วมงานต่างร่วมกันตะโกนว่า "ขอให้คุณยิ่งลักษณ์เป็นอิสระเหมือนนกที่ออกจากกรง"

ที่จริงพวกชาวบ้านพวกนี้ก็โง่นะ เพราะก่อนนกจะถูกปล่อยออกจากกรง นกก็ต้องถูกจับไปขังกรงก่อน จริงไหม ?

ดังนั้น ถ้ายิ่งลักษณ์จะได้เป็นอิสระแบบนกที่บินออกจากกรง ก็ต้องแปลว่า ยิ่งลักษณ์จะได้ติดคุกก่อนแน่นอน ก่อนได้รับการปล่อยตัวเมื่อครบกำหนดโทษไง 5555

ดูคลิปนาทีที่ 7.22 ยิ่งลักษณ์ปล่อยไก่ เอ้ย! ยิ่งลักษณ์ปล่อยนก !!

คลิกอ่าน ชีวิตธรรมดาแต่ไม่ธรรมดา ของยิ่งลักษณ์เห็ดสดไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ร่วมฮาแม้วจรจัด!! ถ้าไม่ชอบก็ผ่านไป ถ้าชอบใจก็ขอเสียงเชียร์ และขออภัยหากทำให้พวกคาราบาวแดงกระอัก ^^