วันจันทร์ที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2559

ความโง่สมศักดิ์เจียม หลังโปรตุเกสคว้าแชมป์ยูโร 2016


หลังจากทีมชาติโปรตุเกสคว้าแชมป์ฟุตบอลยูโร 2016 ไปแล้ว หงอกเจียม ก็โพสเอาฮาแต่เป็นการโชว์โง่ของตัวเองตามนี้การแสดงความเห็นแบบนี้ของสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล บ่งบอกถึงสภาวะจิตใจของหงอกเจียมได้พอควร นั่นคือ  คิดสมน้ำหน้าซ้ำเติมคนอื่นที่เขาเดือดร้อนทั้ง ๆ ที่เขาไม่ใช่ศัตรูของตัวเองเลย เป็นคนมีจิตใจคับแคบ เห็นแก่ตัว แถมขี้อิจฉา (คงเพราะหน้าตาโด้หล่อกว่ามันมั้ง อิอิ) เป็นประเภทไอ้พวกตีหัวเข้าบ้าน ชอบหนีเอาตัวรอดก่อนเพื่อน ประมาณนั้น 5555

(ตีหัวเข้าบ้าน หมายถึง ฉวยโอกาสหาประโยชน์ เมื่อได้แล้วหลบหนีเข้าหาที่ปลอดภัย)

ทั้ง ๆ ที่ใคร ๆ ที่เขามีจิตใจดี มีน้ำใจนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย ต่างสงสารและเห็นใจคริสเตียโน โรนัลโด้ ซุปเปอร์สตาร์ของทีมโปรตุเกสกันทั้งสิ้น ที่ต้องมาบาดเจ็บจากการพุ่งเข้าเสียบของนักเตะฝรั่งเศส จนบาดเจ็บที่หัวเข่า และไม่อาจเล่นต่อได้ตั้งแต่ต้นเกมต่อให้เป็นคนที่ไม่ได้เชียร์ทีมโปรตุเกสก็ตาม เขาก็รู้สึกสงสารเห็นใจโรนัลโด้ กันทั้งนั้น ต่างรู้สึกเสียดายที่ต้องพลาดการเล่นเพื่อทำลายสถิติการยิงประตูที่สิบในถ้วยยูโรของโรนัลโด้ ที่จะแซงสถิติที่มิเชล พลาตินี่ เคยทำไว้ที่ 9 ประตู

หรือแม้จะมีหลายคนที่เชียร์ทีมฝรั่งเศส อาจรู้สึกดีที่โรนัลโด้เล่นต่อไปไม่ได้ แต่โดยมารยาท และความมีน้ำใจ เขาไม่ออกมาแสดงความเห็นโง่ ๆ และเลวแบบหงอกเจียมหรอกครับ

แล้วในเกมฟุตบอล มันเอาแน่อะไรไม่ได้หรอก บางทีการที่ไม่มีโรนัลโด้ ในสนาม อาจเป็นปัจจัยหรือตัวแปรสำคัญที่ทำให้ทีมโปรตุเกสสามารถพลิกเอาชนะทีมเจ้าภาพฝรั่งเศสก็ได้

ผมเห็นข่าวว่า มีนักเตะคนนึงของโปรตุเกส ให้สัมภาษณ์ว่า พอโรนัลโด้ ถูกเปลี่ยนตัวออกจากสนามไป เพราะรู้ว่าทีมยิ่งตกเป็นรองมากขึ้น  นักเตะโปรตุเกสทุกคน ก็เกิดกำลังฮึดอย่างเต็มที่ และยิ่งไม่ประมาทคู่แข่งมากขึ้น เพื่อจะยืนหยัดต่อสู้และเอาชนะคู่แข่งมากขึ้นด้วยซ้ำ

บางทีการไม่มีนักเตะซุปเปอร์สตาร์ในเกมนัดชิงชนะเลิศ อาจทำให้ระบบการเล่นของโปรตุเกสดีขึ้นก็ได้ จริงไหม ?

---------------

ไม่แน่นะ ที่ฝรั่งเศสพลาดแชมป์ อาจเพราะรับไอ้พวกหนักแผ่นดินหรือตัวกาลกิณีจากประเทศไทยไปอยู่สุมหัวกันเยอะก็ได้ จริงไหม ? 5555คลิกอ่าน สิ่งที่ง่ายที่สุด สิ่งที่ยากที่สุด และสิ่งที่ยากที่สุด ของคุณคืออะไร?ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ร่วมฮาแม้วจรจัด!! ถ้าไม่ชอบก็ผ่านไป ถ้าชอบใจก็ขอเสียงเชียร์ และขออภัยหากทำให้พวกคาราบาวแดงกระอัก ^^