วันจันทร์ที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2553

เมธี มันแน่ ไม่ปอดแหกเอาหน้าเหมือนพวกหัวขวด.
.

Photobucket


สาเหตุที่เมธีถูกลอยแพจากเสื้อแดง

อ่านไทยโพสต์ฉบับวันที่ 25 เมษายน 2553 คอลัมน์กรองข่าวก้นตะกร้า

เหตุเกิดผ่านฟ้า ห้าทุ่ม 14 เม.ย. เบื้องหลังแกนนำลอยแพ "เมธี"

กล่าวว่าเมธีได้ขึ้นปราศรัยบนเวทีผ่านฟ้า ตอนประมาณ ห้าทุ่ม มีเนื้อหาดังนี้

"ผมไม่อยากพูดว่าเกิดอะไรขึ้นเมื่อ 10 เมษายน 2553 มีคุณพวกเอาหน้าแต่ไม่ยอมไปเสี่ยงร่วมกับพี่น้องเสื้อแดงสู้กับทหาร มีหลายคน แทนที่จะไปอยู่ที่สี่แยกคอกวัว ที่หน้าโรงเรียนสตรีวิทยา ไปรบกับทหาร แต่ดันไปหลบอยู่ที่พรรคเพื่อไทย ไปหลบในห้องแอร์ ไปหลบอยู่ที่ราชประสงค์ ทั้งที่เขายิงกันตั้งแต่บ่ายที่ผ่านฟ้าฯ หน้ากองทัพภาคที่ 1 แล้วพวกนี้ค่อยมาตอนเสียงปืนสงบ มาเอาตอนกลางคืน มาขึ้นเวทีรายงานเป็นฉากๆ บอกว่าพวกเราชนะแล้ว แต่หลายคนมันเอาแต่หน้าแต่ไม่กล้ากลัวตาย มาทำไมผ่านฟ้าฯ ตอนเกือนสองทุ่มตอนกลางคืน มันต้องมาตั้งแต่บ่ายแล้ว มาเอาตอนพวกเราตายกันไปหลายสิบคนแล้ว


ผมเสร็จจากสี่แยกคอกวัวมา จะเดินขึ้นเวทีผ่านฟ้า พอเห็นคนเต็มเวที ดูๆ ไปเกือบทั้งหมดบนเวที ผมไม่เห็นมันไปทำอะไรเลย ไม่เห็นทั้งวันต่อสู้กับทหาร แต่มาเสนอหน้าตอนเลิกแล้ว ทำยังกับอยู่ในเหตุการณ์ ขึ้นมาเวทีทำเอาหน้า ขอร้อง...ถ้าไม่แน่จริงอย่าขึ้นมา โน่นไปยืนหลังเวที คอยหาอาหาร หาน้ำมาดูแลคนเสื้อแดง ไม่ต้องมาเสนอหน้าตอนจบ หรืออยู่ข้างหลังคอยบริจาคเงินก็พอแล้ว


ผมเห็นแล้วยังทนไม่ได้ต้องเดินลงเวที ไม่อยากอยู่กับพวกเอาหน้าแบบไม่ลงแรง เอาไว้เสร็จศึกนี้ก่อนผมละพูดให้หมด หลังผมพุดวันนี้ ผู้ใหญ่แกนนำคงไม่ชอบ และคงไม่ให้ผมขึ้นเวทีอีกแล้วไม่เป็นไร"

วันรุ่งขึ้นเวทีผ่านฟ้าก็ถูกยุบ ถามว่าใครบ้างที่อยู่ราชประสงค์แล้วมาผ่านฟ้า ตอนกลางคืนหลังทหารถอนกำลัง คำตอบก็คือ ณัฐวุฒิ จตุพร อริสมันต์ และ สส. พรรคเพื่อไทย ร่วมสามสิบคนพร้อมใจกันขึ้นเวทีในช่วงดึกเพราะตอนนั้นคิดว่าชนะแล้ว ทั้งที่ตลอดทั้งวันไม่ได้อยู่ที่ผ่านฟ้าเลยแม้แต่คนเดียว

**************************

ก็เล่นพูดแทงใจดำแบบนี้จะไม่ให้ลอยแพ "เมธี" ได้อย่างไร


ที่มา : http://www.oknation.net/blog/inter/2010/04/25/entry-3
.
.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ร่วมฮาแม้วจรจัด!! ถ้าไม่ชอบก็ผ่านไป ถ้าชอบใจก็ขอเสียงเชียร์ และขออภัยหากทำให้พวกคาราบาวแดงกระอัก ^^