วันจันทร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

เสื้อแดงดีใจ เด็กน้อยลูกชาวนาบอกชอบยิ่งลักษณ์เป็นคลิปที่ผมดูแล้วฮามาก ๆ รวมทั้งผู้ชุมนุม กปปส. หน้าเวทีก็ฮาแม้วแตกแม้วแตนกันเลย

แต่พวกเสื้อแดงมันพวกสมองน้อย พวกมันเลยไม่เข้าใจว่า ทำไมเด็กตอบแบบนี้แล้ว ผู้ชุมนุม กปปส. ถึงฮากระจาย!! 555พวกเสื้อแดงมันดีใจกันมาก เพราะพวกมันคิดว่า กปปส.หน้าแตก เด็กตอบความจริง เด็กไม่โกหก ยิ่งลักษณ์สวย ยิ่งลักษณ์ใจดี เด็กชอบ !!

เอ่อ.. ผมดูคลิปนี้แล้ว แล้วดูความเห็นพวกฟายแดง ผมบอกตามตรงว่า เสื้อแดงก็ยังเป็นควายแดงจริง ๆ

แน่นอน ใครที่เห็นยิ่งลักษณ์แบบผ่าน ๆ ก็ต้องบอกยิ่งลักษณ์สวยทั้งสิ้น สื่อต่างชาติก็ชมว่ายิ่งลักษณ์สวย

ผมก็เคยคิดว่าเธอสวย ผมถึงเคยเขียนกระทู้เชียร์ให้ทักษิณส่งยิ่งลักษณ์มาเป็นแคนดิเดตนายก ตั้งแต่ยิ่งลักษณ์ยังไม่ประกาศเล่นการเมืองด้วยซ้ำ

แต่พอยิ่งลักษณ์มาเป็นนายกแล้ว ความสวยที่มีแบบที่เห็นผ่านตานั้น ก็ผ่านไป เพราะผมกลับได้เห็นความอัปลักษณ์โสมมของเธอมากขึ้น ๆ จนวันนี้รู้สึกได้เลยว่าเธอน่าสะอิดสะเอียน

ฉะนั้นแค่เด็กบอกยิ่งลักษณ์สวย ยิ่งลักษณ์ใจดี ก็ไม่เห็นจะแปลกอะไร

เพราะหลักจิตวิทยาและหลักการทำงานในสมองของคนและสัตว์ทุกชนิด มีสัญชาติญาณที่เชื่อว่า ผู้หญิงสวยมักใจดีกว่าผู้หญิงไม่สวย (แม้ในความเป็นจริงอาจไม่ใช่ก็ตาม)

นี่คือหลักวิทยาศาสตร์ที่พิสูจน์แล้วว่า แม้แต้สัตว์ยังชอบให้ผู้หญิงสวยมาให้อาหารมากกว่าให้ผู้หญิงไม่สวยมาให้ ซึ่งในรายการฉลาดสุด ๆ ของช่อง 9 เมื่อปี 2555 เคยนำมาเสนอให้ดู จนผมเคยนำมาเขียนลงในบทความ เพียงแต่ว่า คลิปดังกล่าวถูกลบไปแล้ว

คือเขาทดลองให้ผู้หญิงหน้าตาสวย กับผู้หญิงหน้าตาไม่สวยไปลองให้อาหารสัตว์ในสวนสัตว์ ผลปรากฎว่าพอปล่อยสัตว์ทุกตัวเดินออกมากินอาหาร (เฉพาะสัตว์ที่ไม่อันตราย) จะเดินไปหาผู้หญิงสวยก่อนทันที และไม่มีสัตว์ตัวไหนเดินไปหาผู้หญิงที่หน้าตาไม่สวยเลย

เช่นเดียวกัน คนเราก็มักเชื่อในเชิงจิตวิทยาว่า คนสวยแปลว่าใจดีกว่าคนที่ไม่สวย หรือสีขาวแปลว่าสะอาดกว่าสีดำ เป็นต้น

แต่พวกฟายแดงที่ดูคลิปเด็กลูกชาวนา สมองมันตื้น เพียงแค่เด็กบอกชอบยิ่งลักษณ์สวย ยิ่งลักษณ์ใจดี เพียงแค่นี้เสื้อแดงก็หลงระเริงไปแล้ว

เชื่อไหม ตอนนี้พวกเสื้อแดงมันยังไม่รู้เลยว่า ทำไมผู้ชุมนุม กปปส. ถึงได้หัวเราะฮามากมายขนาดนั้น ก็เพราะพวกเสื้อแดงมันโง่ไง 555

ผมไม่รู้ว่าคลิปเต็ม ๆ อันนี้มีต่อยังไง ใครมีก็ช่วยส่งมาให้ดูหน่อยครับ คือผมยังอยากฮาต่อน่ะ เพราะพวกเสื้อแดงมันตัดคลิปเอาเฉพาะที่พวกมันจะฮากันได้ในกะลาแดง ๆ เท่านั้น

บางทีถ้าพิธีกรอาจจะถามต่อว่า หนูคิดว่ายิ่งลักษณ์โง่ไหม ?

เด็กก็คงตอบว่า โง่ครับ 

ก็เพราะมันเป็นคำถามแบบที่ครูชอบถามนำให้เด็กตอบ และเด็กเล็ก ๆ ที่ยังรู้เดียงสาน้อย ๆ มักจะไม่ค่อยตอบในเชิงปฏิเสธ

-----------------

ปิดท้ายด้วย ความสวยของยิ่งลักษณ์ แปลว่า โง่

ไปดูยิ่งลักษณ์มันไม่รู้เรื่องอะไรเลย ตอบไปแบบมั่ว ๆ บอกว่าเป็น MOU จนนายบุญทรงก็รีบแย้งว่าเป็น sale cotract แทน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ร่วมฮาแม้วจรจัด!! ถ้าไม่ชอบก็ผ่านไป ถ้าชอบใจก็ขอเสียงเชียร์ และขออภัยหากทำให้พวกคาราบาวแดงกระอัก ^^