วันพฤหัสบดีที่ 9 ตุลาคม พ.ศ. 2557

ความโง่ของนิธิ กับบทความคุณสมบัตินายกไทย


เฮ่อ.. นักวิชาการแดงแจ๋ อย่างนิธิ เอียวศรีวงศ์ มันแก่กะโหลกกะลาแล้วจริง ๆ นิธิมันเขียนบทความที่อยากจะกระทบเสียดสีนายกฯ ประยุทธ์ ด้วยการนำคำพูดที่ท่านประยุทธ์ ได้พูดกับนักข่าวว่า ท่านได้ไปอ่านพบคำถามหนังสือแบบเรียนของเด็กป. 1 แล้วท่านยังตอบไม่ได้ในบางข้อ

นิธิ ดันเก็บเรื่องนี้มาเขียนบทความเรื่อง คุณสมบัติของนายกฯ ไทย ในมติชน

ผมได้อ่านบทความนิธิแล้ว บอกตรง ๆ และเห็นชัดว่า  นิธิมันกลายเป็นคนโง่อย่างหนักแล้ว สมองนิธิคงจะเสียหายไปมากเพราะความแก่และความชั่วในจิตใจ จนทำให้นิธิเขียนบทความได้โง่มาก ๆ เช่นนี้

ใครยังไม่ได้อ่านบทความนิธิ ผมแนะนำให้ไปอ่านเสียก่อนครับ คลิกที่นี่

บทความนี้ของผม ไม่อยากเขียนให้ยืดยาด แต่จะยกประเด็นชัด ๆ มาให้เห็นเลยว่า นิธิ เอียวศรีวงศ์ โง่อย่างไร

1. นิธิ บอกว่า ยิ่งลักษณ์ถูกกล่าวหาว่า โง่ !!

โถ นิธิเอ๋ย ไม่มีใครเขากล่าวหาว่า ยิ่งลักษณ์โง่หรอก แต่ยิ่งลักษณ์มันโชว์โง่จะจะ โง่เห็น ๆ อยู่มากมายหลายอย่างจนนับแทบไม่ถ้วน ทั้งจังหวัดหาดใหญ่ ประเทศซิดนีย์ ประธานาธิบดีมาเลเซีย ปลูกหญ้าแพรกไว้ยึดหน้าดิน และอื่น ๆ อีกมากมาย จนจำแทบไม่ไหว

ดังนั้น จึงไม่มีใครกล่าวหาว่ายิ่งลักษณ์โง่ แต่ยิ่งลักษณ์มันโง่จริง ๆ ต่างหาก


2. นิธิ บอกหากไม่นับการเสกสรรปั้นแต่งเรื่องราวใส่ไคล้คุณยิ่งลักษณ์แล้ว ผมยังนึกไม่ออกเลยว่า เคยมีนายกฯ คนไหนที่ไม่เคยพูดอะไรที่สะเหล่อแบบนี้

คือ นิธิ มันหมายถึง ที่ยิ่งลักษณ์ถูกกล่าวหาว่าโง่ เพราะมีคนเสกสรรใส่ไคล้ยิ่งลักษณ์ ดังนั้นถ้าไม่มีใครใส่ร้ายยิ่งลักษณ์ พลเอกประยุทธ์นั่นแหละคือนายกฯ ที่พูดจาสะเหล่อที่สุด

โถ ๆ นิธิเอ๋ย เลียยิ่งลักษณ์ซะหางแดงโผล่เลยนะนิธิ

ยิ่งลักษณ์มันโชว์โง่แต่ละเรื่อง มีคลิปหลักฐานชัดเจนทุกอย่าง อย่างเช่น ยิ่งลักษณ์บอกว่า อาเซียนมีประชากรครึ่งหนึ่งของโลก หรือเช่น อ่านจำนวนตัวเลขสลับหน่วย ห้าหมื่นสามแสน

ยิ่งลักษณ์โชว์โง่แต่ละอย่างชัดเจน จนยกให้เป็นนายกรัฐมนตรีหญิงที่โง่ที่สุดในโลกไปแล้ว เพราะคนเราถ้าไม่โง่ เมื่อพูดผิดก็ต้องรู้ทันทีว่าพูดผิด หรือต้องออกมาแก้ที่พูดผิด แต่ยิ่งลักษณ์ไม่เคยรู้ตัวว่าตัวเองพูดผิด เพราะยิ่งลักษณ์มันโง่ไงครับ 555

นิธิ เอ๋ย จะเชียร์ยิ่งลักษณ์ กลับกลายเป็นนิธิเองนั่นแหละ ที่โง่ยิ่งกว่ายิ่งลักษณ์นะ


3 การที่พลเอกประยุทธ์ บอกว่า ตอบคำถามในแบบเรียนเด็ก ป. 1 บางข้อไม่ได้ นั้น นิธิก็กล่าวหาว่าท่านประยุทธ์ ไม่ยอมเรียนรู้ให้ทันโลก กล่าวหาว่าท่านประยุทธฺเรียนรู้ช้า

โถ ๆ นิธิเอ๋ย เขียนบทความเองก็ขัดแย้งกันเอง เพราะนิธิยังบอกเองเลยว่า เพราะท่านประยุทธ์ไม่หัดเรียนรู้จึงตอบคำถามไม่ได้

งั้นขอถามกลับนะนิธิเอ๋ย การที่นายกฯประยุทธ์ ได้หยิบแบบเรียน ป.1 มาอ่าน นี่ไม่แสดงว่า ท่านต้องการเรียนรู้หรอกหรือ ?

แล้วนิธิรู้ได้ยังไงว่า เมื่อท่านประยุทธ์ ตอบไม่ได้ ท่านจะไม่ไปแสวงหาคำตอบเพื่อให้ได้ความรู้นั้น และไม่เกี่ยงด้วยว่าเป็นแค่หนังสือของเด็กชั้น ป. 1

ถามว่า นิธิเคยกลับไปหยิบหนังสือ ป. 1 มาอ่านไหม ?

การที่ท่านนายกฯ ประยุทธ์อุตส่าห์ไปหยิบหนังสือแบบเรียน ป. 1 มาอ่าน ก็เพราะท่านต้องการเรียนรู้ว่าแบบเรียน ป. 1 ตอนนี้เป็นยังไงบ้าง เพื่อที่ท่านจะได้เรียนรู้ว่า ยุคนี้ครูเขาสอนเด็กยังไง ถึงทำให้เดี๋ยวนี้พอเด็กไทยโตขึ้นมันถึงได้มีคุณภาพการศึกษาแย่กว่าลาว

นี่แหละ ท่านประยุทธ์เป็นคนที่เข้าถึงปัญหาทุกอย่างที่ท่านสงสัยอย่างจริงจัง

แต่นิธิเองต่างหาก ที่มีแต่อคติมากมาย จนกลายเป็นนักวิชาการโง่ ๆ แก่ ๆ คนนึง ที่มีแต่ควายแดงหลงเชื่อ

นิธิ แค่นำคำพูดท่านประยุทธ์ ที่บอกนักข่าวว่า ท่านตอบคำถามในแบบเรียนเด็ก ป. 1 บางข้อไม่ได้ เพียงแค่นี้ นิธิก็เอามาเขียนเสียดสีเป็นวรรคเป็นเวร

นิธิ เอ๋ย มึงนี่โง่แท้เลยว่ะ ขอบอก 55555


เอ้า นิธิ ดูท่านั่งของอีโง่ ที่โง่ไม่เคยสร่างเวลายิ่งลักษณ์โชว์โง่ ไม่รู้นิธิ เอียวศรีวงศ์ ไปหลบในซอกหลืบไหนของยิ่งลักษณ์นะ ??

นิธิถึงไม่โผล่ออกมาวิจารณ์ความโง่ของยิ่งลักษณ์ให้ควายแดงรับรู้บ้าง 5555

คลิกอ่าน ถ้าจุฬา มีรอยพญานาค แล้วธรรมศาสตร์มีรอยอะไร ?
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ร่วมฮาแม้วจรจัด!! ถ้าไม่ชอบก็ผ่านไป ถ้าชอบใจก็ขอเสียงเชียร์ และขออภัยหากทำให้พวกคาราบาวแดงกระอัก ^^