วันพฤหัสบดีที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2558

ใครเชิญทักษิณไปพูดที่เกาหลีใต้วะ ??


2-3 วันมานี้ ทักษิณกลับมาเป็นข่าวในสื่ออีก จากโพสรูปออกกำลังกาย โชว์ความแข็งแรง แต่ผู้เชี่ยวชาญด้านการออกกำลังกายออกมาจับผิดว่า เป็นแค่การสร้างภาพเท่านั้น

เพราะถ้าทักษิณขยันออกกำลังกายด้วยการยกเวทน้ำหนักขนาดเท่าในรูปเป็นประจำจริง ๆ กล้ามเนื้อทักษิณจะไม่ดูลีบแบบในรูปหรอก


แต่ชั่งแม้วเหอะ จะออกกำลังกายจริงหรือไม่ ไม่ใช่เรื่องมีสาระอะไร

ต่อมาทักษิณก็เป็นข่าวต่อเนื่องว่า ได้รับเชิญไปพูดที่เกาหลีใต้ ในประชุมที่ชื่อว่า "The Sixth Asian Leadership Conference" ที่โรงแรมชิลลาโฮเต็ล ในระหว่างวันที่ 19 -20 พฤษภาคมที่จะถึงนี้

ซึ่งก็มีทั้งผู้นำประเทศอย่างเช่น นายนเรนทรา โมดี นายกรัฐมนตรีอินเดีย มีอดีตประธานาธิบดีเยอรมัน และอดีตนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นอีก 2-3 คน รวมทั้งเจ้าของเว็บขายของออนไลน์ระดับโลกอย่างอาลีบาบา นายแจ๊ก หม่า นักธุรกิจหน้าเหลี่ยมจัดกว่าทักษิณ รวมถึงนักธุรกิจชั้นนำของเกาหลีใต้ก็จะเข้าร่วมประชุมในงานนี้

อีกทั้งยังคาดว่า ปาร์ค กึน เฮ ประธานาธิบดีหญิงของเกาหลีใต้ ก็น่าจะเข้าร่วมประชุมครั้งนี้เช่นกัน

ถามว่า การประชุมครั้งนี้ใครเป็นผู้จัด ?

เท่าที่ทราบก็คือ สื่อครบวงจรยักษ์ใหญ่อันดับ 1 ของเกาหลีใต้ หรือก็คือ หนังสือพิมพ์ Chosun ilbo เป็นผู้จัดการประชุมนานาชาติครั้งนี้

แน่นอนข่าวนี้ ถ้าคนรักทักษิณก็ต้องปลื้มอกปลื้มใจว่า ทักษิณเก่ง เป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ จึงได้รับเชิญไปพูดในเวทีระดับนานาชาติที่มีทั้งผู้นำประเทศใหญ่ ๆ หลายประเทศมาร่วมประชุมบ่อย ๆ

ส่วนคนเกลียดทักษิณ ก็เป็นธรรมดาที่ต้องคิดว่า สื่อใหญ่ของเกาหลีใต้นี้ มีลับลมคมในการเชิญทักษิณมาพูดหรือไม่ ?

คือ สื่อทุกสื่อในโลก คุณผู้อ่านก็น่าจะรู้ว่า สื่อทุกสื่อนั้น ไม่มีมีสื่อไหนเป็นสื่อแท้ 100 % หรอก โดยเฉพาะสื่อหนังสือพิมพ์

คือหมายถึง สื่อแทบทุกสื่อในโลก สามารถใช้เงินล็อบบี้ยิสต์ได้ทั้งนั้นแหละ

เพราะมีสื่อตรงข้ามทักษิณบางคน ได้แสดงความเห็นว่า สื่อยักษ์ใหญ่ของเกาหลีใต้ฉบับนี้ค่อนข้างเป็นกระบอกเสียงให้สหรัฐอเมริกา ซึ่งตอนนี้สหรัฐอเมริกาก็แสดงท่าทีไม่ค่อยถูกกับรัฐบาล คสช. เท่าไหร่นัก

แต่โดยปกติ ผู้ที่ถูกเชิญให้ไปปาฐกถาในการประชุมก็จะมักได้ค่าตอบแทนจากการพูดจากผู้จัด

ถามว่า มีสื่อที่ไหนบ้างในระบอบทุนนิยมไม่เห็นแก่เงิน ?

แค่เสียเงินไม่กี่แสน ก็ได้ไปพูดแล้ว แถมช่วยทำให้งานเขาดังอีก เพราะมีอดีตผุ้นำเลวติดอันดับโลกไปพูดไง 555 (เอาไว้เปรียบเทียบกับผู้นำคนอื่น)

โดยก่อนหน้านี้ เมื่อพ.ศ. 2553 หนังสือพิมพ์โชอุนอิลโบ นี้ เคยลงบทบรรณาธิการที่พูดถึง การคอร์รัปชันของทักษิณ และเตือนให้ระวังประชานิยม

คลิกที่รูปเพื่ออ่านบทความ ระวังประชานิยมของทักษิณ ของโชอุนอิลโบ


ดังนั้น ที่ผมบอกว่า โชอุนอิลโบ เชิญทักษิณไปพูดนั้น คงเชิญไปให้คนเกาหลีใต้ได้เห็นความสารเลวผู้นำเลว ๆ หน้าด้านของไทยคนนี้นั่นเอง

ส่วนพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ ก็ออกมาดักคอทักษิณว่า “พ.ต.ท.ทักษิณจะพูดอะไรก็พูดไป แต่อย่าทำให้กระทบกระเทือนต่อประเทศไทย และคิดว่าพ.ต.ท.ทักษิณ เป็นผู้ใหญ่แล้ว และเคยดำรงตำแหน่งหัวหน้ารัฐบาลมาแล้ว ก็ควรรู้ว่าควรจะทำอย่างไร รวมถึงคงรู้ว่ารัฐบาลและคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) กำลังดำเนินการสิ่งใดอยู่“

คือ ผมว่าพลเอกประวิตรไม่น่าออกมาดักคอทักษิณแบบนี้ เพราะยิ่งเป็นกา่รไปให้ความสำคัญแก่ทักษิณมากเกินไป

อีกทั้ง คสช. เองก็ไม่กล้ายึดพาสปอร์ตและถอดยศทักษิณ ก็เลยทำให้คนไทยที่ต่อต้านทักษิณจึงมองว่า คสช. สุดท้ายก็กลัวทักษิณ !!

ถ้าทักษิณอยากจะพูดอะไร ก็ปล่อยให้มันพูดไปตามสบายเถอะ จะได้รู้เช่นเห็นชาติของทักษิณได้ดียิ่งขึ้น

"ถ้าผมอยู่ไม่เป็นสุข ใครก็อย่าหวังได้เป็นสุขเลย" ตะกวดหน้าเหลี่ยมตัวหนึ่งเคยบอกไว้
---------------

ผมว่า ทักษิณยังไม่กล้าเสี่ยงมีเรื่องกับ คสช. ในช่วงนี้ เพราะทักษิณคิดเสมอว่า ศัตรูตัวจริงของระบอบทักษิณ ไม่ใช่ คสช. แต่ศัตรูของทักษิณเป็น พรรคประชาธิปัตย์ ต่างหาก

ตอนนี้ถ้าทักษิณยังฉลาด ก็คงจะพูดแต่เรื่องอนาคตเอเซียตามที่การประชุมเขาเชิญให้ไปพูดเท่านั้น

เพราะหากทักษิณเกิดมาแตะเรื่องประเทศไทยในทางเสียหายล่ะก็ คสช. ก็อาจถอดยศทักษิณหรือริบพาสปอร์ตทักษิณก็ได้ เพราะสถานะที่ถูกต้องของทักษิณคือ นักโทษหนีคุก !!!เพราะการเมืองคือเรื่องผลประโยชน์ต่างตอบแทน มันยังมีอยู่ในทุกที่ในทุกวงการนั่นแหละ เหตุเพราะพลเอกประยุทธ์ ท่านยังไม่พิสูจน์ให้เห็นความจริงใจของท่านต่อชาติบ้านเมืองในกรณีทักษิณให้ชัดเจนเองคลิกอ่าน การโกงขั้นพื้นฐานของทักษิณ
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ร่วมฮาแม้วจรจัด!! ถ้าไม่ชอบก็ผ่านไป ถ้าชอบใจก็ขอเสียงเชียร์ และขออภัยหากทำให้พวกคาราบาวแดงกระอัก ^^