วันอังคารที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2558

ชายโฉด ยิ่งชั่ว ก่อเสนียดบังอาจไม่เจียมตน
เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2558 อดีตนายกรัฐมนตรี 2 คน ได้ไปยกฉัตร 9 ชั้น ที่เจดีย์โบราณ วัดศรีบุญเรือง จังหวัดเชียงใหม่ วัดที่มีเจ้าอาวาสที่ชอบใส่จีวรแดง เจ้าอาวาสที่เคยไปเทเลือดประท้วง เจ้าอาวาสที่เคยทำเหรียญทักษิณ สรุปคือ เจ้าอาวาสวัดนี้เป็นพวกเสื้อแดงเต็มตัวตอนแรกที่ผมได้อ่านข่าวอดีตนายกฯ ไปยกฉัตรเจดีย์  ผมก็ไม่ได้นึกเอะใจอะไรนัก ก็คนเป็นอดีตนายกฯ ไปทำบุญที่วัดของเจ้าอาวาสจีวรแดง ก็ไม่เห็นแปลก แถมเนื้อหาข่าวก็ไม่ได้ลงรายละเอียดมากนัก

อีกทั้ง ทั้งยิ่งลักษณ์และสมชาย เพิ่งจะโดนคดีอาญาในเวลาใกล้เคียงกันทั้งคู่ ก็เลยอยากไปทำบุญสะเดาะเคราะห์ แก้ซวยประมาณนั้นก็ได้

แต่ที่ไหนได้ ต่อมาไม่นานยอดฉัตรที่ยิ่งลักษณ์และสมชายไปช่วยกันยกนั้น กลับถูกฟ้าผ่าจนยอดฉัตรเอียง !! เมื่อวันที่ 16 เม.ย.58 ที่ผ่านมา
พอเกิดฟ้าผ่าจนยอดฉัตรเอียง ถึงเพิ่งได้รู้ว่า ที่เหนือยอดฉัตร 9 ชั้นนั้น ได้มีการทำธงทองพร้อมสลักชื่อยิ่งลักษณ์และสมชายไว้อยู่เหนือยอดฉัตร 9 ชั้นอีกด้วยเพราะเมื่อทางวัดนำยอดฉัตร 9 ชั้นลงมาซ่อม ก็ถึงได้เห็นว่า มีรอยไหม้ 2 จุดที่ชื่อยิ่งลักษณ์ ตรงคำว่า ยิ่ง และตรงนามสกุลชินวัตร ตรงคำว่า วัตร

ผมตีความเองว่า ยิ่ง + วัตร แปลว่า ติดคุกหัวโต !!! 5555

นี่แหละที่เขาเรียกว่า สวรรค์มีตา จึงรับรู้ว่า นี่คือการกระทำไม่เจียมตนของบุคคลทั้ง 2 คนนี้ เลยฟ้าผ่าธงทองมันซะเลย

เพราะฉัตร 9 ชั้น หมายถึง พระนพปฎลมหาเศวตฉัตร (นพ=เก้า ปฎล=ชั้น เศวต=สีขาว) เป็นฉัตร 9 ชั้น สำหรับพระมหากษัตริย์ที่ทรงรับพระราชพิธีบรมราชาภิเษกตามโบราณราชประเพณีแล้ว

ฉัตรแบบนี้เรียกโดยย่อว่า "พระมหาเศวตฉัตร" ปกติในพระราชพิธีจะเป็นฉัตรผ้าขาว 9 ชั้น มีระบาย 3 ชั้น ขลิบทอง แผ่ลวด และมียอด เป็นราชกกุธภัณฑ์ของพระมหากษัตริย์ที่สำคัญที่สุด 

ดังนั้น ฉัตร 9 ชั้น จึงถือเป็นสัญลักษณ์แทนพระมหากษัตริย์

แล้วการที่ยิ่งลักษณ์ และสมชาย สลักชื่อไว้ที่ธงทอง แล้วยังเอาธงทองไปไว้เหนือยอดฉัตร 9 ชั้นอีก ย่อมแสดงถึงอะไร ????

ผมว่า คุณผู้อ่านคงตีความได้เองไม่ยาก ก็ไอ้พวกไม่รู้จักฟ้าสูงแผ่นดินต่ำไงเจ้าอาวาสวัดศรีบุญเรืองรีบนำสีทองมาทาทับตรงที่เป็นรอยกะเทาะ

พอธงทองมีรอยไหม้แบบนี้ เจ้าอาวาสจีวรแดง ถึงกับแสดงสีหน้าเป็นกังวล พร้อมกับรีบนำสีทองมาทาทับตรงที่เป็นรอยไหม้ ก่อนจะบริกรรมคาถาให้ แล้วก็แก้ต่างว่า "ในช่วงที่นำขึ้นไปคงทาสีทองไม่หมด เมื่อนำลงมาอีกครั้งจึงเห็น และรีบแก้ให้แล้ว คงไม่เป็นอะไรแล้ว และได้แจ้งผ่านไปถึง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้ทราบ ส่วนเจ้าตัวจะมาหรือไม่มาไม่ทราบ ตนทำให้เท่าที่จะทำได้"

ข้อมูลข่าวและแภาพจากไทยรัฐ

คุณผู้อ่านครับ ฟ้าผ่าน่ะ ไม่ใช่เรื่องธรรมดาแน่นอน แถมยังผ่าลงตรงเป๊ะบนยอดธงทองบนเจดีย์ที่เพิ่งจะผ่านการยกฉัตรไปหมาด ๆ ไม่ทันไร

ทำไมฟ้าถึงผ่าแม่นยำขนาดนี้ ?

ถ้าไม่ใช่เพราะเกิดมีเหตุอาเพศ เกิดเสนียดจัญไรขึ้นจริง ๆ โอกาสฟ้าผ่าเป๊ะขนาดนี้ ผมว่า ยากยิ่งกว่าถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 เสียอีก 5555

คลิกอ่าน ย้อนรอยข่าว เกิดอาเพศเมื่อเสนียดเฉียดกรายพระธาตุเชิงชุมไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ร่วมฮาแม้วจรจัด!! ถ้าไม่ชอบก็ผ่านไป ถ้าชอบใจก็ขอเสียงเชียร์ และขออภัยหากทำให้พวกคาราบาวแดงกระอัก ^^