วันจันทร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

ไม่แปลกใจเจ้าอาวาสวัดบ้านไร่อวยพรยิ่งลักษณ์เป็นนายก 3 สมัย


ถ้าใครพอจำข่าวเก่าได้ ตอนที่หลวงพ่อคูณ มรณภาพลง ก็ได้มีปัญหาดราม่ากรณีใครจะมาเป็นเจ้าอาวาสวัดบ้านไร่รูปใหม่

ซึ่งในที่สุดผู้ที่มาเป็นเจ้าอาวาสวัดบ้านไร่รูปใหม่นั้นก็คือ พระภาวนาประชานาถ (นุช รตนวิชโย) หรือหลวงพ่อนุช ซึ่งบรรดาลูกศิษย์ผู้ใกล้ชิดหลวงพ่อคูณต่างพาเล่ากันว่า หลวงพ่อนุชเป็นพระที่เคยถูกหลวงพ่อคูณไล่ออกจากวัดมาแล้ว

ส่วนสาเหตุที่ทำให้หลวงพ่อคูณเคยไล่หลวงพ่อนุชออกจากวัดไปนั้น ก็คือ เมื่อครั้งหลวงพ่อนุชยังไม่บวชเป็นพระเมื่อประมาณ 20 ปีที่แล้ว ได้เคยมาช่วยงานหลวงพ่อคูณที่วัดบ้านไร่ และได้ต่อว่าหลวงพ่อคูณอย่างรุนแรง กรณีการรับบริจาคเงินจากประชาชนญาติโยมที่ถวายเงินทำบุญให้เพียงครึ่งเดียว

เช่น หากถวายเงินด้วยธนบัตร 2 ใบ หลวงพ่อจะรับแค่ 1 ใบ หากถวายใบเดียวจะไม่รับแค่แตะเท่านั้น โดยได้ต่อว่าหลวงพ่อคูณว่า ทำไมโง่ ไม่ยอมรับเงินบริจาคทั้งหมดจากประชาชน ทั้งที่ญาติโยมเอาเงินมาให้แล้ว และนอกจากนี้ยังมีปัญหาในเรื่องอื่น ๆ อีกมาก

ซึ่งการที่หลวงพ่อนุช ได้มาเป็นเจ้าอาวาสวัดบ้านไร่จนได้ ว่ากันว่ามีการวิ่งเต้นวงในแบบจัดหนัก

แค่ประวัติคร่าว ๆ ของหลวงพ่อนุช เจ้าอาวาสวัดบ้านไร่รูปปัจจุบัน ก็คงจะทำให้คุณผู้อ่านพอจะมองออกนะว่า หลวงพ่อนุชนี่ไม่ใช่ขี้ ๆ แน่นอน

-------------------------

ส้วมทองคำผลงานอันลือลั่นวงการวัด ของหลวงพ่อนุช

พระภาวนาประชานาถ (นุช รตนวิชโย) เจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ เมื่อปั 2549 เคยสร้างความฮือฮา เมื่อครั้งเป็นเจ้าอาวาสวัดหนองบัวทุ่ง ต.ตาจั่น อ.คง จ.นครราชสีมา ในการสร้าง “โถส้วมทองคำ” ขึ้นจำนวน 6 ห้องน้ำ อยู่ในกุฏิรับรองพระสงฆ์ชั้นผู้ใหญ่ และบุคคลสำคัญ รวมถึงประชาชนทั่วไป โดยเป็นโถส้วมแบบนั่งยองๆ ราดน้ำด้วยมือ เคลือบด้วยทองคำ 18 เค ราคาก่อสร้างห้องละประมาณ 5 หมื่นบาท

ซึ่งได้ปรากฏเป็นข่าวทางสื่อมวลชนดังกระฉ่อนไปทั่วประเทศ และในครั้งนั้นทางวัดยังได้ทุ่มงบประมาณซื้อพื้นที่โฆษณาการจัดงานของวัดในสื่อทั้งส่วนกลาง และท้องถิ่น

astv


เหตุเกิดเมื่อวันที่ 30 ม.ค. 2559

เมื่อเจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ อวยพรยิ่งลักษณ์จะได้เป็นนายกฯ 3 สมัย

ผมจึงไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมวงการสงฆ์ไทยยุคนี้ถึงได้เสื่อมลง ๆ เพราะแม้แต่พระยังเชลียร์นักการเมืองได้มากขนาดนี้

สงสัยท่านคงหวังลาภ พัดยศ สรรเสริญ หากพรรคการเมืองของยิ่งลักษณ์กลับมามีอำนาจอีกแหง ๆ ก็ขนาดว่าที่สังฆราชองค์ใหม่ก็ยังเป็นเด็กในสังกัดของยิ่งลักษณ์เลยนี่นะ

ก็เจ้าอาวาสวัดบ้านไร่รูปนี้ ประวัติก็ไม่ใช่ขี้ ๆ อยู่แล้ว จริงไหม เฮ่อ...

สุดท้ายนี้ ผมขอให้ฉายาบุคคลสำคัญในบทความนี้ว่า เจ้าอาวาสส้วมทอง กับ นังโพยโฟร์ซีซั่น แล้วกันไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ร่วมฮาแม้วจรจัด!! ถ้าไม่ชอบก็ผ่านไป ถ้าชอบใจก็ขอเสียงเชียร์ และขออภัยหากทำให้พวกคาราบาวแดงกระอัก ^^