วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

เสียดายแทนยิ่งลักษณ์ไม่ได้ก้มกราบพระบาทในหลวง

คลิปฉบับเต็มๆ ในหลวงเสด็จพระราชดำเนินทุ่งมะขามหย่อง


ในนาทีที่25.35 นายกยิ่งลักษณ์ทูลเกล้าฯ ถวายที่ดิน7ไร่3งาน แด่ในหลวง เสียดายเธอไม่ได้ก้มกราบลงแทบพระบาท ไม่เช่นนั้นจะเป็นภาพที่งดงามหาที่เปรียบมิได้

และต่อมา ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายวิทยา ผิวผ่อง ได้เป็นผู้แทนข้าราชการในจังหวัดทูลเกล้าฯ ถวายเงินโดยเสด็จพระราชกุศล ตามพระราชอัธยาศัย

และในนาทีที่ 27.35 ผู้ว่าฯ อยุธยา ก็ได้ถอดหมวกของตนเองออก แล้วก้มลงกราบแทบพระบาทในหลวง ช่างเป็นภาพที่งดงามจริง เพราะยากเหลือเกินที่จะมีใครโชคดีได้ใกล้ชิดเบื้องพระยุคลบาทพระองค์มากขนาดนี้


ซึ่งไม่รู้ว่านายกยิ่งลักษณ์ เห็นการกราบพระบาทของผู้ว่าฯ อยุธยาแล้ว นายกยิ่งลักษณ์นึกออกรึยังว่า ตัวเองเสียโอกาสดีๆ แบบนี้เหลือเกิน ผมล่ะเสียดายแทน

หรือในนาทีที่29 ในหลวงเสด็จผ่านไปถึงท่านชายมุ้ย มจ.ชาตรีเฉลิม ยุคล ท่านชายมุ้ยก็ได้ก้มลงกราบแทบพระบาทในหลวง ซึ่งเป็นภาพที่งดงามเหลือเกินสำหรับพวกเราชาวไทยผู้จงรักภักดีต่อพระองค์

------------------------------

ถามว่าผิดมั้ยที่นายกยิ่งลักษณ์ไม่กราบ?

ไม่ผิดครับ เพราะระเบียบการรับเสด็จของข้าราชการพลเรือนที่แต่งกายเต็มยศ สวมหมวกประกอบ ไม่ต้องก้มลงกราบครับ แค่กระทำวันทยาหัตถ์ก็พอครับ

แต่ถ้าใครได้เข้าไปทูลถวายฯ ใกล้ชิดพระองค์ขนาดนั้น ถ้าได้กราบพระองค์ท่านแทบพระบาท ผมว่า นี่แหละสุดยอดที่สุดของชีวิตคนไทยแล้วล่ะครับ

ยิ่งลักษณ์กราบสมเด็จพระเทพรัตนฯ ในงานสโมสรสันนิบาตปีที่แล้ว------------------------

ที่ดิน 7 ไร่ ที่นายกฯ ยิ่งลักษณ์ทูลเกล้าถวาย ก็ยังให้ข่าวสับสน

คือผมก็ร่วมดีใจครับ ที่นายกยิ่งลักษณ์ได้ซื้อที่ดิน7ไร่3งาน บริเวณทุ่งมะขามหย่องทูลเกล้าถวายแด่ในหลวง เพียงแต่ว่า ทำไมแค่เรื่องที่ดินแค่นี้ ทางฝ่ายนายกฯ และคนสนิท ยังต้องให้ข่าวไม่ตรงกัน มันก็เลยทำให้ผมนึกได้ว่า

แค่เรื่องที่ดิน7 ไร่ 3งาน ยังบริหารจัดการสับสน แล้วน้ำท่วมมหาอุทกภัยที่ผ่านมา จะไปเอาอยู่ได้ยังไง??

คือทีแรก ข่าวออกมาว่า นายกยิ่งลักษณ์ถวายที่ดินในนามตระกูลชินวัตร

คลิกที่รูปเพื่อขยาย!!ต่อมาก็มีข่าวว่า คนที่ไปติดต่อธุระเพื่อขอซื้อที่ดินดังกล่าวเพื่อให้นายกฯ ทูลเกล้า คือเลขาธิการครม. นายอำพน กิตติอำพน ตามข่าวกรมประชาสัมพันธ์ ดังนี้

คลิกที่รูปเพื่อขยาย!!


(ถ้าอ่านข่าวจากรูปด้านบนนี้ นายนายทวี พันธุ์เสือ เป็นชาวนาที่ทำกินบนพื้นที่นี้มาเกิน10ปี ถ้าเขามีความรู้กฎหมายสักนิด เขาสามารถยื่นขอเป็นเจ้าของที่ดินแทนนายทุนตระกูลเตชะศิริวรรณได้เลย น่าเสียดายจริงๆ)

และต่อมา ก็มีข่าวว่า ทีมงานนายกฯ แจ้งไปที่สื่อว่า นายกฯไม่ได้ทูลเกล้าถวายในนามตระกูลชินวัตร แต่จะทูลเกล้าฯ ในนามส่วนตัวและครอบครัว ซึ่งในวันถ่ายทอดสด ในช่วงที่นายกฯ กำลังจะทูลเกล้าถวายที่ดิน โฆษกทีวีพูล ก็ได้ประกาศว่า นายกได้ทูลเกล้าถวายในนามตัวเองและครอบครัว

และต่อมา มีข่าวว่า เลขาธิการครม. นายอำพน กิตติอำพน ออกมาปฏิเสธว่า ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการซื้อที่ดินแปลงนี้แต่อย่างใด

และต่อมานายวิม รุ่งวัฒนะจินดา ก็ได้มาให้ข่าวอีกว่า

"ที่ตอนแรกนายกฯกล่าวไปว่าเป็นที่ดินที่ "ตระกูลชินวัตร" ถวายนั้น ความจริงท่านเองก็ไม่ได้พูดผิด แต่เมื่อกล่าวออกไปแล้ว นายกฯเองก็เกรงว่าอาจเกิดปัญหา เพราะประชาชนทั่วไปอาจเข้าใจผิดได้ และอาจบานปลายกลายเป็นประเด็นการเมือง จึงได้ให้คนสนิทโทรศัพท์มาแก้ข่าวกับสื่อมวลชนในภายหลัง"

ดังนั้นจึงอยากให้ใช้คำใหม่ว่า เป็นที่ดินที่น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและครอบครัว ซึ่งหมายถึงนางเยาวเรศ ชินวัตร, นางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ ฯลฯ ซื้อเพื่อน้อมเกล้าฯ ถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

"ยืนยันว่า ไม่เกี่ยวกับนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ หรือแม้แต่พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร 2 อดีตนายกรัฐมนตรีแต่อย่างใด"นายวิมระบุ

-----------------

ก.ม.พรรคการเมือง มาตรา 89 ห้ามส.ส.บริจาคทรัพย์สินมูลค่าเกิน 3,000 บาท

การทูลเกล้าฯถวายที่ดินในครั้งนี้อาจมีปัญหาในข้อกฎหมาย อันเนื่องจากน.ส.ยิ่งลักษณ์มีสถานะเป็น ส.ส. ซึ่งพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง พ.ศ.2550 มาตรา 89 ห้ามมิให้พรรคการเมือง ผู้ดำรงตำแหน่งในพรรคการเมือง และสมาชิกซึ่งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรหรือผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ให้เงิน ทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดอันอาจคำนวณเป็นเงินได้ แก่บุคคล คณะบุคคล หรือนิติบุคคล เว้นแต่เป็นการให้ตามปกติประเพณี ทั้งนี้ตามจำนวน หลักเกณฑ์ และวิธีการที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กำหนด ซึ่ง กกต.กำหนดเอาไว้ที่มูลค่า 3,000 บาท

ในเรื่องนี้ นางสดศรี สัตยธรรม กรรมการการเลือกตั้ง กล่าวถึงข้อกฎหมายในเรื่องการบริจาคว่า ตามข่าวที่ปรากฏเป็นการบริจาคในนาม "ตระกูล" ไม่ใช่ในนามส่วนตัวของนายกรัฐมนตรีแต่อย่างใด ก็ต้องดูข้อเท็จจริงกันด้วย

---------------------

สุดท้ายอธิบดีกรมที่ดินออกมาระบุ นายกฯ ขอซื้อในพระนามในหลวง??

นายบุญเชิด คิดเห็น อธิบดีกรมที่ดิน กล่าวว่า ที่ดินดังกล่าวมีการซื้อขายอย่างถูกต้องทุกอย่าง โดยนายกฯ ได้ซื้อพื้นที่บริเวณดังกล่าวในนามชื่อ "พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว" เพื่อถวายให้เนื่องในการเสด็จพระราชดำเนินเกี่ยวข้าว


ซึ่งก็คงจะจริงตามที่อธิบดีกรมที่ดินบอก เพราะถ้าเราดูจากรูปนี้ เอกสารในมือนายกยิ่งลักษณ์ เขียนว่า โฉนดที่ดินฉบับนี้ ได้ทูลขอพระบรมราชานุญาตใน.....

คลิกที่รูปเพื่อขยาย!!อ่านรายละเอียดเรื่องนี้ได้ที่ http://thaiinsider.info/news2012b/the-news/general/18135-2012-05-25-00-42-27

-------------------------

ก่อนจบ

มาดูรูปที่แพร่หลายในโลกออนไลน์ดีกว่า

ขนาดเด็กยังอยากกราบแทบพระบาทในหลวง
คลิกอ่าน ไทยขายข้าวอันดับ1ของโลกในปี55 แต่ไม่ค่อยน่าภูมิใจเพราะ...
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ร่วมฮาแม้วจรจัด!! ถ้าไม่ชอบก็ผ่านไป ถ้าชอบใจก็ขอเสียงเชียร์ และขออภัยหากทำให้พวกคาราบาวแดงกระอัก ^^