วันศุกร์ที่ 20 ธันวาคม พ.ศ. 2556

เศรษฐา แสนสิริ ผัวใครหว่ากล้าทำแต่ไม่แน่จริง !!นายเศรษฐา ทวีสิน นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ชื่อฉาวกระฉ่อน จนหนังสือพิมพ์เนชั่นเคยหลงลงข่าวผิดไปว่าเขาเป็นสามียิ่งลักษณ์

จนทำให้ผู้เขียนข่าวนี้ในเนชั่นถูกพักงานนาน 3 เดือนเป็นการลงโทษ แต่กลับได้รับคำชื่นชมจากคนทั้งประเทศว่า นายเจ๋งว่ะที่กล้าลงเรื่องจริง 555

จำไว้นะครับคุณผู้อ่านทั้งหลาย หากรัฐบาลมาจากนายทุนอสังหาริมทรัพย์ ย่อมไม่สนใจออกกฎหมายปรับปรุงเรื่องภาษีที่ดินเพื่อลดช่องว่างทางสังคมลง

เพราะจะทำให้กระทบธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของตัวเอง เพราะการกักตุนที่ดินของนายทุนที่ดินย่อมทำให้ราคาที่ดินแพงลิบลิ่วขึ้น คนไทยก็ต้องผ่อนบ้านราคาแพงเกินจริงนานทั้งชีวิตกว่าจะได้บ้านเป็นของตัวเองจริงๆ สักหลัง

หรืออย่างเกษตรกรไทยรายย่อยมากมาย ซึ่งเป็นเกษตรกรส่วนใหญ่ในประเทศนี้ กลับไม่มีที่ทำกินเป็นของตัวเอง ต้องเช่าที่จากนายทุนที่ดิน

ย่อมเป็นผลกระทบให้พืชผลผลิตทางการเกษตรมีต้นทุนสูง และสุดท้ายราคาพืชผลผลิตการเกษตรก็จะแพง จนคนไทยต้องกินของแพงเกินไป(เมื่อเทียบกับอัตราค่าแรงขั้นต่ำ) อย่างเช่นทุกวันนี้

สาเหตุหลักๆ เพราะนายทุนนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์นี่แหละครับที่ฮั้วกับผู้มีอำนาจในรัฐบาล จนทำให้คนจนยากที่จะมีที่ดินเป็นของตัวเองได้ หรือไม่งั้นก็ผ่อนบ้านราคาแพงเกินจริงไปทั้งชีวิต เผลอ ๆ ตายก่อนที่จะผ่อนบ้านหมด


-------------

นายเศรษฐา ทวีสิน ผู้ที่เคยไปพบปะพูดคุยกับนางสาวยิ่งลักษณ์ นายกรัฐมนตรีที่แอบโดดประชุมสภาไปหาเขาที่โฟร์ซีซั่น และถูกนายเอกยุทธมาพบเข้าจนนำมาแฉ จนสุดท้ายนายเอกยุทธเลยโดนอุ้มฆ่าปิดปากมากไปแล้วนั้น

นายเศรษฐา นักธุรกิจผู้ร่ำรวยจากการขายคอนโดหรูแต่ผนังทำจากยัดโฟมห่วยๆ คนนี้ ได้โพสรูปตนเองผ่านทวิสเตอร์ ด้วยท่าทางแลบลิ้นดำจุกปากเหมือนคนผูกคอตาย ข้าง ๆ รูปกำนันสุเทพ เลขาธิการ กปปส. คนดังที่สุดเวลานี้

นอกจากทำท่าลิ้นจุกปากเหมือนคนตายห่าแล้ว นายเศรษฐาก็ทำท่าชี้หัวแม่โป้งลง


ความหมายแท้จริงของท่านี้ เป็นเช่นไรผมไม่รู้ เพราะผมไม่เคยกระทำท่าอุบาทว์แบบนี้มาก่อน แต่ที่แน่ ๆ นายเศรษฐาได้ลบรูปนี้ออกจากทวิสเตอร์ของตัวเองแล้ว

แบบนี้เขาเรียกว่า ไม่แน่จริงนี่หว่า ทำตัวเป็นไอ้พวกลักขโมยของคนอื่นกิน แล้วก็รีบทำลายหลักฐานทิ้ง แต่เสียดายคนเขาเห็นกันทั้งเมืองไปแล้ว

ลูกผู้ชายกล้าทำกล้ารับหน่อย กล้าตีหม้อชาวบ้านที่ไม่ใช่ของตัวเองก็ต้องกล้ารับหน่อยดิ 5555
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ร่วมฮาแม้วจรจัด!! ถ้าไม่ชอบก็ผ่านไป ถ้าชอบใจก็ขอเสียงเชียร์ และขออภัยหากทำให้พวกคาราบาวแดงกระอัก ^^