วันอังคารที่ 31 ธันวาคม พ.ศ. 2556

จิตภัสร์ ชาติต้องมาก่อน vs ยิ่งลักษณ์ พี่ชายต้องมาก่อนตั๊น จิตภัสร์ ทายาทตระกูลเก่าแก่ถึง 2 ตระกูลในเมืองไทย คือ ตระกูลภิรมย์ภักดี และราชสกุลกฤดากร (ราชสกุลสายรัชกาลที่ 4)

เมื่อตระกูลทางสายพ่อ คือ ภิรมย์ภักดี ไม่พอใจที่หลานสาวคนนี้จะไปสู้เพื่อชาติ และปกป้องสถาบันกษัตริย์

หลานสาวคนนี้ก็เลือกไปใช้นามสกุลทางสายแม่ คือ ราชสกุลกฤดากร แทน

ลองดูอุดมการณ์ของคุณตั๊น จิตภัสร์สิครับ "ชาติต้องมาก่อน"----------------------

ยิ่งลักษณ์ ตอแหลเพื่อทักษิณ

ทีนี้มาดูคำให้สัมภาษณ์ของยิ่งลักษณ์ ในฐานะนายกรัฐมนตรีหญิงใหม่ถอดด้าม

เมื่อวันที่ 12 ก.ย. 54 น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีนักกฎหมายชี้ช่องว่า คนที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไปที่ต้องโทษไม่เกิน 3 ปีมีสิทธิที่จะถวายฎีกาเพื่อขอพระราชทานอภัยโทษว่า

"ขอยืนยันตนมีหน้าที่ดูแลประชาชนทั้งประเทศ เรื่องการถวายฎีกาฯ ของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นเรื่องส่วนบุคคล รัฐบาลไม่เข้าไปเกี่ยวข้อง เจ้าตัวต้องดำเนินการเอง รัฐบาลไม่เกี่ยวข้อง"

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ในฐานะที่เป็นญาติจะมีส่วนให้ความช่วยเหลือ โดยร่วมลงชื่อถวายฎีกาฯ ด้วยหรือไม่ นายกรัฐมนตรี ยืนยันว่า เป็นเรื่องของเจ้าตัว

"รัฐบาลไม่มีนโยบายในเรื่องนี้ โดยจะทำภารกิจเพื่อคนทั้งประเทศ ดิฉันไม่ได้ทำเพื่อคน ๆ เดียว" 

"ส่วนกรณีที่หลายฝ่ายกังวลว่า หาก พ.ต.ท.ทักษิณ กลับมาจะทำให้เกิดปัญหาในประเทศนั้น ถือเป็นการวิเคราะห์ที่เร็วเกินไป ยังมีปัญหาอื่นที่ประชาชนให้ความสนใจในการแก้ไขมากกว่านี้ เรื่องส่วนตัวขอย้ำรัฐบาลไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวอยู่แล้ว อยากให้ความสำคัญเกี่ยวกับการแก้ไขปัญหาให้ประชาชน" น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าว

เมื่อถามว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ถือเป็นระเบิดเวลาของรัฐบาลหรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า "ขอให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ และตนพยายามพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า ตั้งแต่ได้แถลงนโยบายต่อรัฐสภาจนถึงขณะนี้ ก็เดินหน้าแก้ปัญหาให้ประชาชนทุกวัน และพยายามทำงานให้ประชาชนทุกวันอยู่แล้ว"

----------------

และเวลาก็ได้เป็นเครื่องพิสูจน์แล้วว่า ยิ่งลักษณ์มุ่งช่วยทักษิณ มากกว่าแก้ปัญหาให้ประชาชน

เพราะถ้าไม่ออก กม.นิรโทษกรรมสุดซอย เพื่อช่วยทักษิณ และการแก้ไขที่มา สว. เพื่อหวังควบอำนาจทางการเมืองจากการให้ สว. มีที่มาไม่ต่างจาก สส.

บ้านเมืองเราก็คงไม่วิกฤติในวันนี้หรอกครับ จริงไหม ?

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ร่วมฮาแม้วจรจัด!! ถ้าไม่ชอบก็ผ่านไป ถ้าชอบใจก็ขอเสียงเชียร์ และขออภัยหากทำให้พวกคาราบาวแดงกระอัก ^^