วันพุธที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

ชิวชิว นศ.ขอนแก่น บุกประท้วงรัฐประหารต่อหน้าประยุทธ์นักศึกษา คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น 5 คน บุกไปประท้วงต่อหน้านายกฯ ประยุทธ์ ในช่วงที่นายกฯ เดินทางไปงานแก้ปัญหาภ้ยแล้งและตรวจภัยแล้งที่ขอนเแก่น

โดยนักศึกษากลุ่มนี้ ได้ใส่เสื้อยืดสกรีนคำว่า ไม่เอารัฐประหาร ยืนเรียงกัน
เรียงกันแบบนี้แหละ ที่หน้าโพเดี้ยมที่นายกฯ ประยุทธ์ กำลังพูด

ขอบคุณรูปจาก astv


ตำรวจเขาก็แค่เชิญตัวออกมาเท่านั้น นักศึกษาทั้ง 5 คนยังสามารถยืนเต๊ะท่าถ่ายรูปได้อย่างเท่ ๆ สบาย ๆ

นี่ถ้าเป็นยุคเผด็จการของแท้ โดนกระทืบแล้วยัดห้องขังไปแล้ว

แต่ขอบอก ไม่ต้องประเทศที่เป็นเผด็จการหรอก ต่อให้เป็นที่สหรัฐอเมริกา ถ้ามีคนขืนโผล่ไปประท้วงแบบนี้ต่อหน้าผู้นำสหรัฐฯ ก็ต้องโดนตำรวจหิ้วออกมาทั้งนั้นแหละ แถมเจอหนักกว่าไทยแน่นอน อย่าควายกันล่ะ !!

(ผู้นำประเทศที่มีคนในโลกอยากไปประท้วงต่อต้านมากที่สุด คือ ผู้นำสหรัฐอเมริกา)

----------------------

สำหรับผมนั้น ก็ไม่แปลกใจอะไรครับ ที่จะมีนักศึกษาออกไปต่อต้านรัฐประหาร แต่ที่แปลกใจคือ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย กลับปล่อยให้ชายฉกรรจ์ 5 คน บุกไปถึงหน้าเวทีของนายกฯ ประยุทธ์ ได้ใกล้ขนาดนี้นี่สิครับ (นายกฯ โดนวางยาซะแล้ว)

ถ้าเป็นคนร้ายที่หวังทำร้ายนายกฯ ล่ะก็ งานนี้จะขายขี้หน้า และจะสร้างความสะใจให้กับคนที่เกลียดนายกฯ ประยุทธ์ได้ทันที

อยากจะฝาก คสช. และท่านนายกฯ ประยุทธ์ ว่า ก็ควรปล่อยตัวนักศึกษาพวกนี้ไปซะ เพราะไม่มีประโยชน์ที่จะไปเอาเรื่องนักศึกษาอ่อนหัดพวกนี้ บอกตรงเปลืองข้าวสารของกองทัพเปล่า ๆ เพราะคนบางคนการอบรมในเวลาสั้น ๆ ไม่สามารถทำให้เลิกโง่ได้

แต่ที่เหนือชั้น คือ พลเอกประยุทธ์

ด้านพล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “เนียะก็มีแบบนี้ ไม่เป็นไร ค่อยๆพาเขาไป ไม่เป็นอะไรหรอก ไปๆ เดียวเราจะดูแลให้อยู่แล้ว ปัญหาทั้งหมด ไม่ค่อยเข้าใจกันก็ลำบากนะ มีใครมาประท้วงอีกมั้ยละ มาเร็วๆ จะได้พูดซะทีเดียว ถ้าประท้วงกันก็ไม่ต้องทำอะไรกันแล้ว ไม่เกิดอะไรขึ้น ไม่มีผลอะไรทั้งสิ้น ผมว่าคนส่วนใหญ่เข้าใจพวกเรานะ เข้าใจว่าวันนี้เราจะทำอะไรกัน”

ซึ่งคนภายในงานต่างปรบมือให้กำลังใจ

พล.อ.ประยุทธ์ยังกล่าวอีกว่า "เมื่อกี้ผมนึกว่ามีการเอาการแสดงมารับผม จริงๆนะ เพราะปกติจะต้องมีการแสดงไอนี้มาใหม่เว้ย ทำไมมันใส่ชุดดำ นึกว่ามาเต้นกระตั้วแทงเสือ นึกว่าพี่น้องมาแสดงกัน ไม่เป็นอะไรไม่โกรธแค้นกัน พี่น้องทั้งนั้นคนไทยทั้งสิ้น คนไทยไม่รักคนไทยด้วยกันแล้วใครจะมารักเรา ถ้าเราไม่ร่วมมือกันแล้วใครจะมาทำให้เรา ถ้ารัฐบาลไม่ช่วยและดูแลประชาชนใครจะดู ขอฝากไปถังพี่น้องซึ่งไม่ได้มาด้วย ขอให้กำลังใจกับข้าราชการที่ทำงาน อะไรที่เป็นเรื่องการทุจริตคอรัปชั่น ก็ขอให้เลิก ใครจะมาอ้างผมเรื่องผลประโยชน์ยืนยันว่าไม่มี ผมไม่ต้องการผลประโยชน์สลึงเดียวก็ไม่เอา เพราะฉะนั้นอย่าให้เกิดปัญหาในพื้นที่เด็ดขาด มีอะไรให้สื่อสารหันหน้าเข้าหากันอย่าหงุดหงิดหรือโมโห เรื่องประชาธิปไตย รัฐธรรมนูญ เดียวค่อยว่ากัน"

คลิกที่รูปเพื่อขยาย

รูปจากมติชน

-------------------------

นักศึกษาพวกนี้ยังยึดติดเรื่องรัฐประหารเกินไป เพราะเอาแต่คิดว่า ไม่เอารัฐประหาร แต่ทำไมไม่คิดบ้างว่า ต้นเหตุและสาเหตุที่ต้องเกิดรัฐประหารนั้น มันมีที่มาที่ไปอย่างไร

การที่ประเทศชาติสงบสุข หลังการรัฐประหารครั้งนี้ ผมว่า เพียงแค่นี้ก็คุ้มแล้ว นี่ยังไม่รวมการที่รัฐประหารได้เข้ามายุติโครงการจำนำข้าวที่สร้างความฉิบหายให้ชาติมากมายนะ

ผมว่า นักศึกษาพวกนี้ยังห่างไกลคำว่า ประชาธิปไตยที่แท้จริง

เพราะคำว่า ประชาธิปไตยที่แท้จริง ผู้นำต้องยึดผลประโยชน์ของประเทศชาติและคนส่วนใหญ่เป็นสิ่งสำคัญที่สุด ไม่ใช่เพียงแค่ผู้นำมาจากการเลือกตั้ง แล้วจะทำอะไรก็ได้ตามใจชอบ หรือทำทุกอย่างเพื่อผลประโยชน์ตัวเองและพวกพ้องเป็นหลัก แต่แอบอ้างประชาชนบังหน้า

ดังนั้น แม้ผู้นำประเทศจะมาจากการรัฐประหาร แต่ถ้าผู้นำคนนั้นได้เข้ามาทำเพื่อชาติและประชาชนเป็นหลักจริง ๆ

ผู้นำประเทศที่มาจากการรัฐประหารคนนั้น เขาก็ผิดแค่ที่มา แต่กลับถูกต้องที่การกระทำ

ถ้าผู้นำที่มาจากการเลือกตั้ง แต่กลับคดโกง เรียกว่า เกิดมาดี แต่ทำเลว หรือ "ต้นดีปลายร้าย"

ถ้าผู้นำที่มาจากการรัฐประหาร แต่กลับทำดี เรียกว่า เกิดมาเลว แต่กลับทำดี หรือ "ต้นร้ายปลายดี"

ดูท้ายคลิปนี้ นักศึกษาที่มาประท้วงก็เดินออกไปอย่างสบาย ๆ ไม่ได้จับกุมอะไร


ล่าสุดเวลา 11.00 น. วันเดียวกันนี้ นักศึกษาทั้ง 5 คนถูกนำตัวไปควบคุมต่อที่เรือนรับรองค่ายศรีพัชรินทร์ มณฑลทหารบกที่ 23 จ.ขอนแก่น โดยทั้ง 5 คนศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 4 คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ประกอบด้วย 1. นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา 2. นายวสันต์ เสตสิทธิ์ 3. นายเจตษฤษดิ์ นามโคตร 4. นายพายุ บุญโสภณ และ 5. นายวิชชากร อนุชน


คลิปข้าราชการขอนแก่น ซ้อมปรบมือต้อนรับนายกฯ ประยุทธ์


ท่านนายกฯ ผมว่า ท่านสั่งปล่อยตัวนักศึกษา 5 คนไปเถอะ

แล้วมาเล่นงานไอ้หัวหน้าสอนซ้อมปรบมือดีกว่าท่าน ไอ้หัวหน้าเชียร์นี่ร้ายลึกกว่านักศึกษาหน้าโง่พวกนั้นอีก 555

------------------

ล่าสุด ทหารได้ปล่อยตัวนักศึกษาทั้ง 5 คนกลับบ้านแล้ว 

แต่ให้ถอดเสื้อยืดสีดำที่เขียน "ไม่ เอา รัฐ ประ หาร. ออก พร้อมให้มารายงานตัววันรุ่งขึ้นพร้อมผู้ปกครองทหารทำถูกต้องแล้วครับ ปล่อยไปเหอะ อย่าไปให้ราคากับนักศึกษาพวกนี้ พวกนี้มันแค่อยากดัง อยากเป็นฮีโร่เท่านั้นแหละ

พวกนี้มันรู้ว่า พวกมันเป็นเยาวชน ถ้าทหารทำอะไรรุนแรงกับนักศึกษา ก็จะเข้าทางไอ้พวกประควายธิปไตยทันที

(แต่ถ้าผมเป็นนายกฯประยุทธ์ ผมจะสั่งจับไปขังแค่คนเดียวพอ แล้วปล่อยอีก 4 คนที่เหลือกลับบ้านไป แล้วไม่ต้องบอกเหตุผลอะไรทั้งนั้น 555)

---------------------------------

คำแนะนำของผมคือ คสช. ครับ อย่าไปเล่นงาน นศ. 5 คนนี้นะครับ อย่าหาเรื่องกดดันมหาลัยให้ไล่พวกนี้ออกด้วย เพราะมันจะเข้าทางไอ้พวกชั่วทันที

ถ้าจะเล่นงาน ให้เล่นงานที่พ่อแม่ของ นศ. พวกนี้แทนครับ เช่นอายัดบัญชี และถ้าพ่อแม่คนไหนเป็นข้าราชการ ก็ให้งดเบี้ยหวัด เบี้ยเลี้ยงพิเศษ งดการเลื่อนขััน เลื่อนตำแหน่ง หากยังไม่ปรามลูกให้สงบ ให้อยู่ภายใต้กฎอัยการศึกได้

เพราะนศ. พวกนี้ถือเป็นเยาวชนที่กำลังศึกษา ผู้ปกครองจึงมีหน้าที่ดูแลลูกให้อยู่ในกฎหมาย

แต่หากพ่อแม่ยังคุมลูกตัวเองไม่ได้ นศ.คนที่ไม่ยอมเชื่อฟังพ่อแม่ ถ้าอายุเกิน 18 ปีแล้ว ก็จะติดคุกได้จากการละเมิดกฎอัยการศึก

---------------------

ตอบคำถามแอดมิน สังคมตอแหล

คือพอดีมีคนเอาบทความผมไปโพสที่เพจสังคมตอแหล แล้วแอดมินเพจมันมาอ่านบทความผม แล้วมันถามกลับมาดังนี้คำถามแรก ตอบง่ายมาก การรักษาความปลอดภัยผู้นำในทุกประเทศก็ทำแบบนี้แหละ ใครมาประชิดหรือเข้าใกล้คนสำคัญขนาดนี้ด้วยท่าทีไม่เป็นมิตร ตำรวจก็หิ้วออกไปทั้งนั้น แต่ดูในคลิปสิ ยังเดินออกไปอย่างสบาย

ส่วนข่าวลือที่ว่า ให้มหาลัยไล่ออก อย่ารีบมโน ไว้โดนไล่ออกจริง ๆ ผมจะด่าประยุทธ์ด้วยคน

(หมายเหตุ แต่ถ้า นศ. ไม่ยอมรับข้อเสนอของทหารเอง ก็อาจโดนดำเนินคดีที่ละเมิดกฎอัยการศึก มีสิทธิติดคุกได้ทันทีเช่นกัน)


คำถาม 2 ถ้าเป็นประเทศที่มีการรักษาความปลอดภัยสูง แค่เดินใส่เสื้อคลุมมา จะโดนตำรวจเข้าชาร์ตตั้งแต่หน้างานแล้ว ไม่ปล่อยให้เดินไปถึงหน้าโพเดี้ยมหรอก แสดงว่าแอดมินเพจนี้โง่ ไม่เคยผ่านหลักสูตรรักษาความปลอดภัยคนสำคัญและควบคุมฝูงชน

คำถาม 3  ถ้าอ่านบทความแตก จะไม่ถามคำถามโง่ ๆ เช่นนี้ กลับไปอ่านย่อหน้าที่เกี่ยวกับประชาธิปไตยที่แท้จริงใหม่ซะ แอดมินหน้าโง่เอ๋ย 55555


-------------------------------

ย้อนดู แดงถ่อยรุมทำร้ายนักศึกษาที่มาวางพวงหรีดหน้ารัฐสภา


 

ยุครัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง ใช้วิธีสั่งให้ขี้ข้ามาทำร้ายคนเห็นต่างแทนไง 

------------------

คลิกที่รูปนี้เพื่อไปอ่านข่าว พวกทำมาสัสเพื่อเสรีประควายธิปไตย หวังเกาะกระแสหนังต้านรัฐประหาร

ล่าสุด นศ.ที่ไปชู 3 นิ้วที่หน้าโรงหนัง ก็ได้รับการปรับทัศนคติที่ห้องไกล่เกลี่ยคดีเล็กน้อย และปล่อยกลับบ้านไปทุกคน 

เช่นเดียวกัน นศ.ขอนแก่น 3 คน ยอมตกลงช้อเสนอของทหารว่าจะไม่เคลื่อนไหวทางการเมืองอีก ผู้ปกครองของ นศ.ขอนแก่น บอกว่า ลูกเป็น นศ.กลุ่มเคลื่อนไหวเพื่อสิงแวดล้อม เช่นต่อต้านเหมืองทองคำ แต่พอมีกฎอัยการศึก ก็เลยออกมาเคลื่อนไหวไม่ได้ จึงออกมาแสดงสัญลักษณ์เพื่อต่อต้านกฎอัยการศึก

ส่วน นศ.อีก 2 คน ที่ไม่ยอมเซ็นเอกสารหยุดเคลื่อนไหว ทหารก็ปล่อยตัวกลับบ้านเช่นกัน  

สรุป ยังไม่มีใครได้ถูกดำเนินคดีอะไร ทหารเมตตาให้เพียงนี้แล้ว ก็ขอให้ช่วยกันรักษาความสงบสุขให้บ้านเมืองด้วย .

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ร่วมฮาแม้วจรจัด!! ถ้าไม่ชอบก็ผ่านไป ถ้าชอบใจก็ขอเสียงเชียร์ และขออภัยหากทำให้พวกคาราบาวแดงกระอัก ^^