วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2555

แนะวิธีคัดเลือกคนเข้าทำงาน ในยุคประชาธิป...?


ในยุคปัจจุบันนี้ ผู้คนเห็นแก่ตัวมากขึ้น เห็นแก่เงินและผลประโยชน์ส่วนตัวมากกว่าส่วนรวม

จากผลสำรวจหลายๆ ครั้งในยุคนี้ พบว่า คนไทยจำนวนมากยอมรับคนโกงได้ เพียงแต่ขอให้ได้ผลประโยชน์ร่วมด้วย

ฉะนั้น ท่านผู้ประกอบกิจการทั้งหลายใยยุคนี้ จึงหาคนซื่อสัตย์ได้ยาก เพราะคนส่วนใหญ่พอใจที่จะไปร่วมรับประโยชน์จากคนโกงแทบทั้งนั้น

วันนี้ ผมakecity จะขอแนะนำในการเลือกลูกจ้างเข้ามาทำงานในกิจการของท่าน ผมแนะนำหลักการสัมภาษณ์งานดังนี้

1. จงถามผู้มาสมัครงานว่า ชอบทักษิณไหม?

ถ้าเขาตอบว่า ชอบทักษิณ ให้ท่านเจ้าของกิจการเขียมันทิ้งไปได้เลย เพราะคน ๆ นี้ เห็นแก่ประโยชน์ส่วนตนจนอาจกระทำการโกงกิจการของท่านได้ แถมจะแบ่งผลประโยชน์จากการโกงให้ผู้ร่วมงานคนอื่นๆ เพื่อปิดปาก และเพื่อชวนร่วมกันโกงท่าน จนอาจพาท่านซวยเข้าคุกเข้าตารางได้เลย2. จงถามผู้มาสมัตรงานว่า ชอบกลุ่มเสื้อแดงหรือไม่ ?

ถ้าขอตอบว่า ชอบ ให้ท่านเจ้าของกิจการเขี่ยมันทิ้งไปได้เลย เพราะคนๆ นี้ อาจนัดคนงานทำการประท้วง ข่มขู่ หรืออาจทำลายกิจการของท่านได้ หากคนพวกนี้ไม่พอใจ

"เผากิจการมันเลยครับพี่น้อง!!"

เพราะคนพวกนี้ชอบใช้กฎหมู่อยู่เหนือกฎหมาย ไร้ระเบียบวินัย ชอบแหกกฎระเบียบ ซึ่งจะนำพาความวุ่นวายมาสู่กิจการของท่านเสมอ3. จงถามผู้มาสมัครงานคนนั้นว่า คิดว่ายิ่งลักษณ์สวยและฉลาดหรือไม่ ?

ถ้าเขาตอบว่า ยิ่งลักษณ์สวยและฉลาด ให้ท่านเจ้าของกิจการเขี่ยมันทิ้งไปได้เลย เพราะคนๆ นี้ตาต่ำ มองแต่ความสวยภายนอก ที่ฉาบไปด้วยความตอแหล โกหกหน้าด้านๆ

ยิ่งถ้าเขาคิดว่ายิ่งลักษณ์ฉลาด นั่นแสดงว่า ผู้มาสมัครงานคนนี้โง่สุดๆ คนๆ นี้จะทำให้กิจการของท่านเสียหายจากความโง่ของเขาได้เลยครับ4. เมื่อท่านรู้ว่าผู้มาสมัครงานเป็นพวกฟายแดงแน่ชัดแล้ว ท่านก็ไม่ต้องบอกเหตุผลอะไร ที่ทำให้พวกฟายแดงรู้ตัวว่า ท่านไม่เลือกพวกนี้เข้าทำงานเพราะเหตุผลอะไร ?

เพราะไม่เช่นนั้น ท่านเจ้าของกิจการอาจตกอยู่ในอันตราย ขอเตือน !!

ฉะนั้น ในยุคประชาธิปควายแดง ท่านต้องระวังให้มากขึ้นในการคัดเลือกบุคคลเข้าทำงาน

แม้คนๆ นั้นอาจเป็นคนเก่ง แต่เมื่อเขาเข้ามาแล้ว เขาย่อมพร้อมทรยศ หักหลัง และโกงท่านเจ้าของกิจการได้เสมอ ท่านอาจยินดีที่เขาทำงานเก่ง แต่อย่าลืมว่า วันใดท่านเผลอ ท่านอาจหมดตัวเพราะคนโกงได้เช่นกันครับ

เพราะขึ้นชื่อว่าคนโกงแล้ว ความทรยศหักหลังเป็นของคู่กัน
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ร่วมฮาแม้วจรจัด!! ถ้าไม่ชอบก็ผ่านไป ถ้าชอบใจก็ขอเสียงเชียร์ และขออภัยหากทำให้พวกคาราบาวแดงกระอัก ^^