วันศุกร์ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

ฮา ? ยิ่งลักษณ์เรียกอำเภอขนอม ว่า ขน อมช่วง 2-3 วันมานี่ มีเพจต่อต้านเพื่อไทย และเพจเกลียดยิ่งลักษณ์หลายต่อหลายเพจ เล่นเรื่อง ยิ่งลักษณ์ อ่านชื่ออำเภอขนอม (ขะ-หนอม) ในจังหวัดนครศรีธรรมราช ว่า อำเภอ ขน อม

ซึ่งทุกเพจที่เล่นเรื่องนี้ ก็เล่นทำนองเล่าต่อ ๆ กันมา แล้วก็ฮากันหมู่พวกเดียวกัน ซึ่งหากคนที่ช่างสงสัยก็อยากจะได้ยินจะจะเหลือเกิน ว่ายิ่งลักษณ์ไปพูดที่ไหน เมื่อไหร่ ?

มีผู้คนจำนวนมากรวมทั้งผม ก็อยากจะได้เห็นคลิป หรือเทปคำพูดนี้ของยิ่งลักษณ์ ตามสันดานอยากฮาและอยากซ้ำเติม !! 555

แต่ !! ปรากฏว่า ผมพยายามหาที่มาที่ไปว่า ตกลงยิ่งลักษณ์เคยพูดอำเภอ ขน อม จริงหรือ?

ก็หาเท่าไหร่ก็หาไม่เจอ เพราะแต่ละเพจในเฟซบุ้คที่เล่นล้อยิงลักษณ์ในเรื่องนี้ ทุกเพจ ย้ำว่า ทุกเพจ ต่างเล่นกันแบบไม่มีที่มาที่ไปทั้งสิ้น

โดยเฉพาะเมื่อผมได้เจอเพจของคุณกนก รัตน์วงศ์สกุล ได้โพสรูปยิ่งลักษณ์ ในขณะจัดรายการรัฐบาลยิ่งลักษณ์พบประชาชน ว่าได้เคยพูดคำว่า ขน อม 

ตามรูปข้างล่างนี้ พร้อมคำอธิบายของคุณ Kanok Ratwongsakul ว่า

"มีแฟนเพจส่งรูปนี้และข้อความ "เอาอีกแล้ว อีนา..ไทย อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช เธออ่านว่า อ. ขน-อม อี..่าขยันโชว์โง่นะมึง" แล้วถามผมว่าเป็นเรื่องจริงเหรอ? วันนี้ผมก็ยุ่งมาก คุย facetime กับเดวิด มอยส์ ทั้งวัน (ขอบคุณ 3G ของจริง ที่ทำให้ facetime ได้เสถียรมาก) เป็นห่วงทีมรัก "เอฟเวอร์ตัน" คุณมอยส์ไปแล้ว ใครจะมาทำทีม ...จึงบ่องตงกับแฟนเพจ ไม่ได้ตามข่าว "ขน - อม" เลยครับ ตอบไม่ได้ว่าชีพูดจริงหรือ! แต่ก็คุยส่วนตัวไปคร่าวๆว่า "ไม่น่าจะเป็นความจริงนะครับ คนเราเป็นถึงนายกฯ จะมีความรู้รอบตัวห่วยเท่าหางตุ๊กแก เชียวหรือ" (ดีกว่าเท่า "หางอึ่ง") จังหวัดหาดใหญ่, ประเทศซิดนี่ย์, คอ-นก-รีต...ว่าแย่แล้ว ท่านคงไม่แย่ขนาดนี้มังครับ ไม่งั้นอีกหน่อย..ชาวบ้านในอำเภอต่างๆทั่วราชอาณาจักร จะเข้าชื่อกันทั้งอำเภอ ยื่นหนังสือผ่านรัฐสภา "ขออย่าให้นายกฯ เอ่ยชื่อ อำเภอดังต่อไปนี้..บลาๆๆ..." คิดอีกที..สมมุติว่าท่านเผลอพูด ขน-อม จริงๆ ก็ยังดีกว่า พูดว่า ขอ-อม ล่ะวะ! (กรุณาอย่าปิดเฟสผมนะครับ ผมแค่อธิบายด้วยความไม่เชื่อจริงๆครับ) "


(รูปจากโพสของคุณกนก ที่เกียวกับ ขน อม)

ทั้ง ๆ ที่คุณกนก ก็ไม่ค่อยเชื่อว่า ยิ่งลักษณ์จะพูดคำนี้ผิดจริง ๆ แต่หลังจากนั้นก็มีคนแชร์โพสของคุณกนก ไปมากกว่า 3 พันครั้ง แถมส่วนใหญ่ล้วนแต่เชื่อกันไปแล้วว่า ยิ่งลักษณ์ต้องเคยพูดคำนี้ผิดแน่ ๆ

ต่อจากนั้นผมก็เลยไปตามหาที่มาตามรูป จากที่ยิ่งลักษณ์ใส่ชุดสีแดงตามรูปข้างบนนั้น ได้จัดรายการรัฐบาลยิ่งลักษณ์พบประชาชนเมื่อไหร่ ก็ได้พบว่า ได้จัดรายการตามวันและเวลาตามรูปข้างล่างนี้ครับ

ซึ่งผมได้ดูคลิปทั้งหมด และอ่านถอดเทปรายการทั้งหมด ยืนยันว่า ยิ่งลักษณ์ไม่ได้มีการพูดถึงอำเภอขนอม เลยแม้แต่นิดเดียว

จนในที่สุด เพื่อนในเพจของผม ก็ส่งคลิปมาให้ว่า ยิ่งลักษณ์เคยพูดเรื่องอำเภอขนอม จริง
ตามคลิปนี้ แต่ไม่ได้ใส่ชุดแดงในนาทีที่ 4.55 เป็นต้นไป ยิ่งลักษณ์ได้พูดถึงอำเภอขนอมอย่างถูกต้อง ไม่ได้พูดผิดว่า ขน อม ตามที่มีคนพยายามกล่าวหา !! แต่อย่างใด

-----------------------

สรุปเลยนะครับ อยากจะด่ายิ่งลักษณ์ว่าพูดผิด เหมือนที่ผ่าน ๆ มา ก็ควรมีหลักฐานชัดเจน ไม่ใช่ไปฟังต่อ ๆ กันมา แล้วเลยเชื่อว่าเป็นเรื่องจริงกันไปทั่ว

ผมยังหวังว่า ผมจะได้เห็นคลิปยิ่งลักษณ์พูด ขน อม จริง ๆ เหมือนเดิม เพราะผมอยากฮาและอยากซ้ำเติมมาก ๆ

แต่ถ้าจะเล่นกันลอย ๆ แบบไม่มีที่มาที่ไป ผมขอบอกว่า อย่าเอาสันดานฟายแดงมาใช้ครับ

เพราะเรื่องใส่ร้าย ฟายแดงมันถนัด 555555555

ตกลงผมเลยไม่ได้ฮา เพราะมุขนี้ฝืดไปครับ !!

ผมว่าไปด่าเหลิมเป็นเหี้ย ยังฮากว่าเยอะ 555555จะว่าไปก็ต้องโทษยิ่งลักษณ์เหมือนกัน เพราะโง่ประจำซะเคย จนทำคนเขาเชื่อข่าวลือง่าย ๆ


***********

หมายเหตุ ว่ากันว่าที่มาเรื่องนี้ เกิดมาจากรายการสายล่อฟ้า ที่ ศิริโชค กับ เทพไท พูดแซวล้อเลียนนายกยิ่งลักษณ์ เกี่ยวกับชื่ออำเภอขนอม
โดย ศิริโชค ถาม เทพไท ว่า คำว่า ขนอม คิดว่านายกจะอ่านว่าอย่างไร
นายเทพไทล้อเลียนว่า คงอ่านว่า "ขน-อม" มั้ง ? 
ต่อจากนั้นก็เกิดการแชร์ต่อ ๆ กันไป จนเชื่อว่าเป็นเรื่องจริงคลิกอ่าน อนุดิษฐ์ เลีย ยิ่งลักษณ์ !!

4 ความคิดเห็น:

 1. ไม่ระบุชื่อ11 พฤษภาคม 2556 22:23

  ช่วยดูชุดหน่อยได้ไหมว่ามันตรงกับในรูปที่เค้าแชร์กันไหม หรือตาบอดสีกัน

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ผมว่าคุณอ่านบทความไม่รู้เรื่องมากกว่า ไปอ่านให้แตกไป

   ลบ
 2. ไม่ระบุชื่อ18 กันยายน 2556 00:46

  บ้าป่าว? รูปกับคลิปคนละวีคกันชัดๆ มึงลงผิดคลิปแล้วมาบอกว่านายกไม่ได้พูด

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. มึงมันโง่อ่านไม่แตกเอง ไอ้ควาย แน่จริงมึงไปหามา ว่า ยิ่งลักษณ์พูดตอนไหน

   แล้วรายการบลูสกาย เขาก็บอกเองว่า เป็นมุขในรายการที่แซวนายก

   ส่วนรูปที่ยิ่งลักษณ์ที่ใส่ชุดแดง เป็นรูปที่ในเฟสบุ้คแชร์ว่า ยิ่งลักษณ์ใส่ชุดนี้แล้วพูดอำเภอขน อม ซึ่งกูไปหาคลิปที่ยิ่งลักษณ์ใส่ชุดแดง ปรากฎว่า ยิ่งลักษณ์ไม่ได้เคยพูดอำเภอ ขอ อม ตอนใส่ชุดแดง

   แต่ยิ่งลักษณ์เคยเอ่ยถึง อำเภอ ขนอม ตามคลิปถัดมา อีกอัน ไอ้ควาย อ่านบทความไม่แตกดันมาโชว์โง่ 555

   ลบ

ร่วมฮาแม้วจรจัด!! ถ้าไม่ชอบก็ผ่านไป ถ้าชอบใจก็ขอเสียงเชียร์ และขออภัยหากทำให้พวกคาราบาวแดงกระอัก ^^