วันอาทิตย์ที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

ท่านชัย ราชวัตร เด็ดดอกทองสะเทือนทั้งแผ่นดินหลังจากปรมาจารย์การ์ตูนการเมือง "ชัย ราชวัตร" ได้โพสข้อความลงเฟสบุ๊คส่วนตัว

ย้ำว่า !! ตั้งค่าโพสส่วนตัว (เฉพาะเพื่อน) ไม่ใช่โพสสาธารณะ

ด้วยประโยคที่ว่า "โปรดเข้าใจกระหรี่ไม่ใช่หญิงคนชั่ว กระหรี่แค่ขายตัว แต่หญิงคนชั่วเที่ยวเร่ขายชาติ"

แปลเป็นภาษาอังกฤษก็คือ "Please understand. a prostitute is not an evil person, the hooker only sells body. But an evil woman sells the nation".

แล้วด้านล่างก็มีรูปยิ่งลักษณ์ประกอบ
ผมได้ตัดรูปนี้มาจากข่าวในสื่อมติชน เพราะท่านชัย ราชวัตร ได้โพสเฟสบุ๊คแบบส่วนตัว ใครไม่ได้เป็นเพื่อนในเฟสกับท่าน ก็ไม่สามารถมองเห็นโพสตามรูปด้านบนได้

แต่สุดท้ายการโพสของท่านชัย ราชวัตร ก็โด่งดังไปทั้งแผ่นดินจนออกนอกประเทศเป็นข่าวในเว็บข่าวหลายแห่ง

ผมว่า บริบทในการเขียนของท่านชัย ราชวัตรคราวนี้ ไม่ได้เกิดจากแค่ยิ่งลักษณ์ไปพูดที่มองโกเลียเท่านั้นหรอกครับ แต่คงสั่งสมเรื่องที่ ยิ่งลักษณ์ได้สร้างความอับอายขายขี้หน้าในฐานะตัวแทนประเทศไทยมาหลายเรื่อง สั่งสมมากจนท่านชัยราชวัตร คงเหลืออดเต็มที

เหตุเพราะตำแหน่งนายกรัฐมนตรี เป็นเสมือนตัวแทนที่สำคัญที่สุดของประเทศ แต่ยิ่งลักษณ์กลับนำตำแหน่งนายกรัฐมนตรีไปสร้างความน่าขายขี้หน้าในเวทีระดับโลกหลายต่อหลายครั้ง

เช่น เคยถูกพิธีกรบนเวทีดาวอส พูดประชดว่า "ภาษาอังกฤษท่านนายกยิ่งลักษณ์ดีกว่าผมเสียอีก"

“ Madam Prime Minister I have to also say that you speak better English than I do” ตามมาด้วยเสียงหัวเราะครืนใหญ่ !!

คลิกอ่านเรื่อง ฝรั่งชมยิ่งลักษณ์ใช้ภาษาอังกฤษดีกว่าฝรั่ง 


หรือในการประชุมเวิร์ลอีโคโนมิคฟอรัม 2012 ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ ยิ่งลักษณ์ก็พูดข้อมูลผิดไปว่า "อาเซียน10 ประเทศ มีประชากรครึ่งหนึ่งของโลก"

" 10 countries in ASEAN contain about half population of the world.."

คลิกดูคลิปยิ่งลักษณ์กับ10ประเทศอาเซียนที่ รวมคลิปฮา ยิ่งลักษณ์ จ่าประสิทธิ์ ทักษิณ


หรือแม้แต่ตอนไปเยือนฝรั่งเศส นักขาวถามยิ่งลักษณ์ว่า หลังได้เข้าพบผู้นำระดับต่างๆ ของฝรั่งเศสแล้ว จะดำเนินการอย่างไรต่อไป ?

In Paris, after meeting with President François Hollande, Prime Minister Jean-Marc Ayrault and Foreign Minister Laurent Fabius to extol Thailand’s virtues, what will she do? With one last, big smile, she says: “Shopping!”

แต่ยิ่งลักษณ์กลับแปลภาษาอังกฤษผิดเพี้ยนว่า "หลังจากได้พบผู้นำฝรั่งเศสแล้ว ท่านจะทำอะไรต่อไป ?"

แล้วยิ่งลักษณ์ก็ตอบนักข่าวพร้อมฉีกยิ้มไปว่า "จะไปช้อปปิ้ง !!"คำตอบของยิ่งลักษณ์เป็นข่าวไปทั่วโลก ถึงภูมิปัญญาอันน้อยนิดของคนมาเป็นนายกรัฐมนตรีประเทศไทย


หรือแม้แต่การต้อนรับนางฮิลลารีครั้งแรก ยิ่งลักษณ์ก็ทักทายเธอด้วยคำว่า Overcome แทนที่เป็น Welcome

คลิกอ่าน รวมความเก่ง(ห่วยๆ) ของยิ่งลักษณ์

ทั้งหมดที่ผมเล่าย้อนมานั้น เปรียบเสมือนยิ่งลักษณ์เอาหน้าตาของคนไทยทั้งประเทศไปขาย ให้อับอายขายขี้หน้าไปทั่วโลก

แบบนี้ก็นับว่า ยิ่งลักษณ์ขายชาติได้เช่นกัน แต่เป็นขายขี้หน้า !! (ขายหน้าประเทศชาติ)


---------------------

ต่อมาพวกเสื้อแดงก็ไปประท้วงท่านชัย ราชวัตรหน้าไทยรัฐ เขียนข้อความด่าสาดเสียเทเสียมากมาย อ้างเรื่องอย่ามาดูถูกเพศแม่ อย่างนั้นอย่างนี้

แต่ระดับท่านชัย ราชวัตร คงไม่ถือสาคนพวกนี้หรอก เพราะไร้ราคา !!ส่วนการที่ยิ่งลักษณ์ตั้งตัวแทนไปฟ้องท่านชัย ราขวัตรนั้น แสดงว่า ยิ่งลักษณ์ก็โง่จริงแท้ เพราะการที่ยิ่งลักษณ์ส่งทนายไปฟ้องท่านชัย ราชวัตร ยิ่งกลับทำให้เป็นข่าวดังไปทั่วโลก หรือที่เรียกว่า

โหมกระพือไฟให้ลามใหญ่โต แทนที่จะทำวางเฉยซะ เพราะคนระดับนายกรัฐมนตรี กะแค่คำเสียดสีแค่นี้ ต้องทำเป็นไม่สนใจจึงจะถูกต้อง

แต่การที่นายกฯ หญิงไปฟ้องท่านชัยราชวัตร กลับทำให้สื่อทั่วโลกสนใจว่า ทำไมการ์ตูนนิสต์ชื่อดังของไทยถึงได้กล้าเขียนข้อความแบบนี้ ซึ่งมันกลายเป็นผลเสียแก่ตัวยิ่งลักษณ์เองมากกว่า

ซึ่งพอขึ้นไปพิสูจน์สู้คดีในชั้นศาล เผลอ ๆ ยิ่งลักษณ์อาจแพ้คดีได้เช่นกัน

เพราะการปาฐกถาที่มองโกเลียของยิ่งลักษณ์ ก็มีประเด็นให้ฝ่ายท่านชัย ราชวัตร สามารถหาเหตุผลแก้ต่างได้พอควร ซึ่งสุดท้ายหากยิ่งลักษณ์เป็นฝ่ายแพ้คดี ก็ยิ่งขายขี้หน้าเอง

ส่วนถ้าท่านชัย ราชวัตรแพ้คดี รับรองก็แค่รอลงอาญา และลงหนังสือพิมพ์ขอโทษเท่านั้น

หากวัดกันแล้ว ยิ่งลักษณ์แลกไปก็ไม่คุ้มเสียหรอกครับ

ผมคงไม่ลงรายละเอียดคำพูดของยิ่งลักษณ์ที่มองโกเลีย สร้างความเสียหายให้แก่ประเทศชาติอย่างไร เพราะมีคนดัง ๆ วิจารณ์กันเยอะแล้ว

สุดท้ายผมต้องขอบคุณท่านชัย ราชวัตร ที่กล้าหาญเขียนแค่คำไม่กี่คำก็สามารถเด็ดดอกทองสะเทือนถึงควายทั้งแผ่นดินได้ เจ๋งจริง ๆ ครับ นับถือๆในฐานะผู้นำประเทศ ไม่มีผู้นำประเทศชาติไหน ในขณะดำรงตำแหน่ง นำเรื่องไม่ดีของประเทศตัวเองไปประจานในต่างประเทศหรอกครับ

แล้วบังเอิญ ยิ่งลักษณ์ก็พูดความจริงแค่ครึ่งเดียว ยิ่งเท่ากับเธอเป็นผู้นำประเทศที่ทำร้ายประเทศตัวเองเพื่อผลประโยชน์ส่วนตนและวงศ์ตระกูล

แม้ตัวเองจะอ้างเจ็บปวดแค่ไหนก็ตาม ถ้าคนรักชาติจริง ๆ เขาจะไม่ทำแบบนี้กันหรอกนะ ฟายแดง


ยิ่งลักษณ์ร่วมถ่ายรูปหลังประชุมที่มองโกเลีย จบลง


คมชัดลึก - การกระทำของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ยิ่งเทียบชั้นไม่ได้แม้สักนิดกับสำนึกถึงการมุ่งมั่นปกป้องผลประโยชน์ของประเทศชาติของนางออง ซาน ซูจี ผู้นำฝ่ายค้านของพม่า ซึ่งระหว่างตระเวนเดินทางเยือนประเทศต่างๆรวมไปถึงสหภาพยุโรป ญี่ปุ่น และสหรัฐ หลังจากได้รับอิสรภาพเมื่อกลางปี 2554 จากที่ถูกรัฐบาลสั่งกักบริเวณนานถึง 15 ปี เธอมีแต่พูดขอร้องให้นานาประเทศให้ความช่วยเหลือพม่าทางด้านเศรษฐกิจ โดยไม่เคยออกปากโจมตีรัฐบาลทหารแม้แต่คำเดียว จนนำไปสู่การเปิดประตูประเทศ 

ที่สำคัญ นางซูจีย้ำอย่างหนักแน่นบนเวทีเสวนาระหว่างประเทศทุกเวทีว่าพม่าต้องค้นหาหนทางประชาธิปไตยของตัวเอง ซึ่งไม่จำเป็นต้องเหมือนกับประเทศอื่นอย่างอเมริกา เพราะพม่าไม่ใช่อเมริกา อีกทั้งต้องหัดเรียนรู้บทเรียนของหลายๆ ประเทศทั่วทุกมุมโลกระหว่างการเปลี่ยนผ่านสู่ประชาธิปไตย เนื่องจากต่างมีวิวัฒนาการของประชาธิปไตยไม่เหมือนกัน แล้วนำมาปรับใช้ให้เหมาะสมกับประเทศซึ่งแต่ละประเทศมีปัญหาไม่เหมือนกันอยู่แล้วคลิกอ่าน จับโกหกปาฐกถายิ่งลักษณ์ ที่มองโกเลีย

คลิกอ่าน เรื่องสั้น เมื่อนายกยิ่งอัปลักษณ์ปาฐกถา ที่ประเทศโกโนเรีย

1 ความคิดเห็น:

  1. ไม่ระบุชื่อ26 พฤษภาคม 2556 10:22

    กตัญญูต่อพี่ชายและตระกูล แต่ทรยศ และขายชาติ อย่างชั่วช้าจริง ๆ

    ตอบลบ

ร่วมฮาแม้วจรจัด!! ถ้าไม่ชอบก็ผ่านไป ถ้าชอบใจก็ขอเสียงเชียร์ และขออภัยหากทำให้พวกคาราบาวแดงกระอัก ^^