วันจันทร์ที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

ทำไมคนไทยจึงแตกแยก

สาเหตุที่บ้านเมืองแตกแยก แบบง่ายๆ ก่อนนะ

หากเสื้อแดงต่อต้านรัฐประหาร ก็ไม่มีใครว่าหรอก

หากเสื้อแดงจะชอบทักษิณ ก็ไม่ถึงกับแตกแยกหรอก

หากเสื้อแดงจะเกลียดปชป. ก็ไม่มีใครห้ามได้หรอก

แต่ที่แตกแยกในหมู่คนไทย เพราะเสื้อแดงดันเจือกมีไอ้พวกล้มเจ้าอาศัยเป็นเห็บหมัดมาเกาะหมาอยู่ด้วย

นี่แหละ คือ ต้นเหตุแห่งความแตกแยก

ถ้าเสื้อแดงกำจัดพวกล้มเจ้าออกไปให้หมด เหมือนหมาใส่ยากำจัดหมัดหมา

และทักษิณกำจัดพวกล้มเจ้าออกให้หมด แบบนี้แหละ บ้านเมืองจะได้เลิกแตกแยก ก็เหลือเพียงแค่เห็นต่างทางการเมืองเท่านั้น

เพียงแต่ว่า ทำไมพวกฟายแดงมันไม่กำจัดพวกหมัดหมาออกจากตัวไปล่ะ ?? /@akecity

-------------------------

สาเหตุที่บ้านเมืองแตกแยก แบบยากขึ้นมาอีกนิด

คนไทยจำนวนมากเห็นแก่ประโยชน์ส่วนตัวมากกว่าปกป้องคุณธรรมจริยธรรม

คนไทยฝ่ายหนึง เห็นว่า นักการเมืองโกงได้ หากนักการเมืองเมตตาโยนเศษกระดูกที่เหลือมาให้ตัวเองแทะบ้างแต่คนไทยอีกฝ่ายหนึ่งที่รักคุณธรรมจริยธรรม ไม่อาจยอมรับคนโกงได้ เพราะขึ้นชื่อว่าคนโกง ย่อมไม่สามารถไว้วางใจได้ว่า เมื่อไหร่มันจะหักหลังประชาชน ทรยศชาติ

แม้พระพุทธเจ้าก็ไม่ทรงยอมรับการโกงทุกชนิด

นี่แหละคือสาเหตุของความแตกแยก และอย่าได้มาอ้างว่า นักการเมืองมันก็โกงกันทั้งนั้น เพราะหากอ้างแบบนี้มันไม่มีหลักการอะไร มันแค่อ้างลอยๆ แบบพวกชั่วอ้างให้ตัวเองรอดแบบแถๆ

เพราะเราต้องยึดคำตัดสินของศาลสถิตยุติธรรมเป็นหลักไว้ หากนักการเมืองคนไหนถูกศาลตัดสินว่าทำผิดจริง นักการเมืองก็ต้องออกจากวงการเมืองไป จนกว่าจะพ้นกำหนดโทษ!!

ในสังคมญี่ปุ่นนั้น ต่อให้นักการเมืองคนนั้นเคยทำประโยชน์มามากแค่ไหน หากทำผิดคุณธรรมขึ้นมาเมื่อไหร่ ก็ไม่อาจอยู่ในวงการเมืองอีกต่อไปได้ เพราะนักการเมืองต้องมีคุณธรรมและจริยธรรมสูงกว่าคนทั่วไป

จะเอาความดี มาลบล้างความชั่วไม่ได้ ต้องแยกออกจากกัน ทำความดีก็สมควรได้รับการยกย่อง แต่ถ้าทำความชั่วก็สมควรได้รับการลงโทษ

ยุคนี้แตกแยกมาก เพราะคนชั่วยังลอยนวล(แม้ว) และมีคนทำความเสียหายต่อบ้านเมืองมากกลับได้รับโทษแค่รอลงอาญา (เช่นนายอมเรศ ศิลาอ่อน)

---------------------------

กรณีนายวราเทพ รัตนากร 

นักการเมืองไทยทำชั่วจนมีความผิด ศาลตัดสินว่าต้องโทษจำคุกแล้ว เพียงแต่ศาลยังเมตตาให้รอลงอาญา นักการเมืองชั่วก็โมเมไปว่า ตัวเองไม่ได้ทำผิดเพราะยังไม่ได้ต้องโทษ เพราะศาลให้รอลงอาญา ซึ่งมันคนละเรื่องเลย

หากได้รับคำสั่งให้รอลงอาญา นั่นแสดงว่า ได้ทำผิดแล้ว แต่ศาลเมตตาให้ไม่ต้องรับโทษ ไม่ได้แปลว่า รอลงอาญาแปลว่าไม่ได้ทำผิด

การรอลงอาญา เป็นเพียงแค่ความเมตตาของศาลเท่านั้น ไม่อาจนำมาใช้ในการสนับสนุนให้ตัวเองมารับตำแหน่งได้ เพราะได้ทำความผิดอาญาไปแล้ว 

แต่นักการเมืองไทยได้ทำความผิดแล้ว ยังหน้าด้านมารับตำแหน่งทางการเมืองอีก ทั้งที่ศาลตัดสินว่ามีความผิดจริงยังไม่พ้น5ปีตามรัฐธรรมนูญเลย แบบนี้แหละ ประเทศชาติมันถึงได้มีปัญหาวุ่นวายไม่จบ

เพราะคุณธรรมจริยธรรมถูกละเลย คนเป็นนักการเมืองยังหน้าด้านได้ขนาดนี้ แล้วจะเอาหลักจริยธรรมอะไรมาปกครองบ้านเมืองได้อีก แล้วจะเอาหลักจริยธรรมอะไรมาเป็นแบบอย่างให้ประชาชนดูเป็นตัวอย่างได้อีก สังคมไทยมันถึงได้เสื่อมลงทุกวัน

ขนาดบางคดีศาลยังไม่ได้ตัดสิน เพียงแค่ปปช.ชี้มูลความผิด นักการเมืองที่ดีก็รีบลาออกแล้ว

แต่นี่ขนาดศาลตัดสินว่าผิดจริง และตัดสินจนต้องโทษจำคุกแล้ว แม้จะได้รอลงอาญาก็ตาม แต่นักการเมืองชั่วก็ไม่ละอาย กลับมารับตำแหน่งได้อีก ทั้งๆ ที่ความผิดและโทษที่แท้จริงยังไม่พ้น5ปีเลย

--------------------------

หรืออย่างกรณีสรยุทธ สุทัศนะจินดา

หากคนในสังคมเห็นเงินเป็นสิ่งสำคัญที่สุด จริยธรรมก็มักลดลง อย่าง สรยุทธ โดนหลายองค์กรเรียกร้องให้แสดงสปิริตต่อจริยธรรม กระทั่งล่าสุดโดนกลต. เรียกร้องให้บริษัทในตลาดหลักทรัพย์คว่ำบาตรรายการของสรยุทธ

หากกรณีแบบนี้เกิดขึ้นในประเทศญี่ปุ่น ป่านนี้ สรยุทธ ต้องแทรกแผ่นดินหนีไปแล้ว แต่ที่นี่เมืองไทย คุณธรรมจริยธรรม ไม่ใช่สิ่งสำคัญที่สุดอีกต่อไปแล้ว /@akecity


คลิกอ่าน เฉลิมตอกย้ำแกนนำแดงจงสำนึกว่าเป็นแค่ขี้ข้า


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ร่วมฮาแม้วจรจัด!! ถ้าไม่ชอบก็ผ่านไป ถ้าชอบใจก็ขอเสียงเชียร์ และขออภัยหากทำให้พวกคาราบาวแดงกระอัก ^^